Bàn ghế gỗ trường kỷ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam ta. Chúng được lựa chọn để làm đồ nội thất trang trí phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau của ngôi nhà Việt. Nhiều mẫu thiết kế cũng như cách trang trí họa tiết khác nhau của dòng nội thất cao cấp này nhưng hình ảnh trúc – nho là sự lựa chọn của nhiểu gia đình. Cùng dotinh.com chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về hình ảnh khắc chạm này trên bộ bàn ghế trường kỷ.

trường kỷ gỗ gụ đoản trúc cuốn thư_04Nhắc đến bàn ghế gỗ trường kỷ hay tranh khảm ốc, sập Ngũ phúc là nghĩ đến nét cổ xưa theo thời gian cũng như sức bền của đồ nội thất này mang lại cho con người. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng này mang lại sự đa dạng về cả thiết kế, mẫu mã cũng như chất lượng, cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến bàn ghế hay đồ gỗ trường kỷ có thể nhận thấy chúng được chạm khắc, trang trí bởi hình ảnh cây trúc cành nho khá nhiều. Không chỉ thể hiện cái đẹp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa tam linh với người Việt Nam nói chung

Cây trúc –cành nho đặc trưng cho tâm hồn người Việt, là một tổ hợp tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, công chính, chính trực thì ắt sẽ có nhiều tài lộc sung túc đoàn viên… Hình ảnh cây trúc được khắc chạm tinh xảo trên thành ghế mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được sự bất khuất, không khuất phục trước kẻ thù của ông cha ta. Trúc loại cây đặc trưng lớn cho tính ngay thẳng, con người vô cùng chính trưc, công minh, mang dáng dấp của những bậc trượng phu nên cây trúc được rất nhiều nhà chạm khắc lựa chọn trong trang trí bàn ghế gỗ trường kỷ.

Nho được chọn là hình ảnh tiêu biểu trong mỗi mẫu thiết kế kiểu dáng của bàn ghế trường kỷ nói riêng và những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ nói chung. Chúng mang lại sự sinh trưởng, nhiều tài lộc. Từ hình dáng sum sê của chùm nho mà người ta xem nó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ, gia đình đoàn tụ…

Những sản phẩm đồ nội thất trường kỷ sử dụng hình ảnh cây trúc, cành nho để trang trí tôn lên được kiểu dáng đẹp mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ căn nhà. Khách hàng thường lựa chọn đồ nội thất trường kỷ dùng trưng bày trong phòng làm việc hoặc phòng khách.

truong-ky-hue-trien-dat_02Việc sở hữu bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đẹp, bền bỉ theo thời gian, sắc nét là điều ai cũng mong muốn. Đồ gỗ Đỗ Tĩnh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Đến với chúng tôi với bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như có sự lựa chọn đa dạng hơn. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn những bộ bàn ghế gỗ trường kỷ sao phù hợp, đẹp mắt nhất cho không gian nhà mình. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Để xem sản phẩm đồ gỗ lối xưa các bác có thể qua địa chỉ http ://dotinh.com/

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định