Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

TỦ CHÈ KHẢM TÍCH MẪU 01

TỦ CHÈ KHẢM TÍCH MẪU 01

Thông tin sản phẩm:

– Chất liệu: Gụ Ta
– Kích Thước: Dài 1m84, Sâu 53cm, Cao 73cm
• Lèo “Anh Hùng tương ngộ ”: Dài 84 cm, Trùng 11cm, kênh bong 3p
• Bệ “Tứ dân”: Trùng 14cm, dày 3p

 

   Tủ chè là một vật dụng thiết yếu trong các gia đình Việt, chúng thường được kê trang trọng cùng trường kỷ, kết hợp treo tranh khảm ốc ở giữa phòng khách, mang đến vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, đẳng cấp.

 

tu-che-kham-tich_01

 

   Tủ chè khảm tích mẫu 02 được trang trí họa tiết tinh xảo tái hiện lịch sử và cảnh vật thiên nhiên. Tích tứ dân, anh hùng tương ngộ, mai đào,….được khắc họa rõ nét tạo điểm nhấn cho sản phẩm và mang lại nét đẹp sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách.

 

tu-che-kham-tich_02

 

tu-che-kham-tich_03

 

   Điển tích Chu Văn Vương cầu hiền tài Khương Thái Công được mô tả sinh động qua kỹ thuật khảm ốc tài tình ở hai cánh tủ. Nghệ thuật tái hiện lịch sử được phác họa rõ nét càng làm tăng thêm nét đẹp cổ điển cho bộ tủ khảm tích mẫu 01 và còn mang ý nghĩa tài lộc may mắn cho gia chủ.

   Câu chuyện kể lại rằng Chu Văn Vương ngồi xe, dẫn theo con trai cùng binh lính đi săn gặp Khương Thượng đi thả câu bên sông Vị. Lưỡi câu của Khương Thượng thẳng tắp và không có mồi câu, cũng không thả chìm mà cách mặt nước hơn ba thước. Chính hình ảnh đó đã thu hút sự chú ý của Chu Vương và giúp ông tìm ra được người hiền tài giúp sức cho đất nước của mình.

 

tu-che-kham-tich_04

 

tu-che-kham-tich_06

 

   Tất cả các hoa văn họa tiết trên chiếc tủ chè khảm tích mẫu 01 đều được đục chạm hoàn toàn thủ công bằng đôi tay điêu luyện của nghệ nhân. Hình ảnh cỏ cây hoa lá, con người cảnh vật đều được lột tả trở nên sinh động và rất chân thực.

 

tu-che-kham-tich_07

 

tu-che-kham-tich_09

    Tủ chè đã trở thành phong tục và là nét đẹp trong văn hoá tâm linh của người Việt. Chiếc tủ chè khảm tích mẫu 01 được các nghệ nhân dành trọn thời gian và tâm huyết vào từng mũi đục, từng mắt khảm khiến chúng không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa.

>>Tham khảo thêm bài viết sập gụ tủ chè: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-sap-gu-tu-che/

>>Xem thêm kinh nghiệm đồ gỗ: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/kinh-nghiem-do-go-noi-that/

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Đỗ Tĩnh:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Tags: tủ chè sen vịt mẫu trơn gỗ gụ , tủ chè khảm tích mẫu 2 , tủ chè mai cheo , tủ chè khảm liên chi , tủ chè khảm ốc ngũ sắc

Picture of Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.