Trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc

Trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc có tuổi đời trăm năm hiếm có mà vẫn giữ được nét nguy nga tráng lệ, không kém những công trình kiến trúc lớn. Được kê chính giữa căn phòng hay bày biện nơi rộng rãi để thưởng thức.

gallery

Trường kỷ

Trường kỷ được biết đến là nội thất với ghế dài phổ biến ở Việt Nam, một bộ trường kỷ thường gồm ba món- hai ghế dài và một chiếc bàn. Mỗi chiếc ghế có thể ngồi được ba đến bốn người, bàn uống nước thường có tấm phiên gọn gàng ở dưới để đặt đồ dùng. Trường kỷ thường dùng trong phòng khách, phòng thờ…Trường kỷ được coi là một nội thất thiết yếu của mỗi gia đình Việt, nên Trường kỷ cũng đã đi vào văn hóa Việt Nam từ xa xưa.

Trường kỷ mang nét trang trọng, lịch sự trong văn hóa ứng xử. Khi được đặt trong gian khách, gian thờ trường kỷ được kê chính giữa. Người ngồi ghế cũng cần có thái độ đứng đắn, tư thế ngồi thẳng lưng. Khách và chủ nhà ngồi đối diện nhau trao đổi câu chuyện. Tuy nghiêm trang nhưng lại rất thoải mái vì chiếc ghế dài rộng, bàn uống nước cũng vừa vặn, hài hòa và tiện lợi. Khung cảnh con người và bộ trường kỷ đã rất đỗi quen thuộc trong văn hóa Việt Nam.

Trường kỷ có nhiều công dụng ưu việt đa năng. Ngoài dùng để tiếp khách, trường kỷ còn được dùng làm bàn viết, bàn ăn cơm, hai chiếc ghế ghép lại thành chiếc giường nằm. Trường kỷ kê ngoài sân ngồi hóng mát, ngắm trăng, uống trà…

Chi tiết trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc

Đồ gỗ kết hợp với ốc xà cừ tạo ra vẻ đẹp vô cùng sang trọng quý phái, cũng như câu ca dao thị gà phải có lá chanh, thì đồ ốc này cũng phải thể hiện được gắn trên đồ gỗ.

Bộ trường kỷ được các nghệ nhân truyền thống thổi hồn,kì công,từ cách khảm được biến tấu ngẫu hứng theo bàn tay trí óc và cảm nhận, chứ không theo một khuân mẫu nhất định.

Ốc Nhập từ Singapore có màu sắc tươi sáng hơn từ nhật hay trung quốc, nghệ nhân xưa là người có tính cẩn thận trong cong việc lên bộ ghế đạt đến độ mỹ miền rất cao.

Hoa văn này là Khảm Tây rau Dện và Vạn Thọ( Chữ Thọ )

Mặt độc đáo nữa là chiếc bàn mặt đa được cẩn ốc tới 5 mặt, mặt ghế được ghép 3 viên bích cực đẹp.

gallery

Trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc

Bộ trường kỷ Ngũ Sơn có kích thước lớn, phù hợp với gian phòng rộng. Kiểu dáng Ngũ Sơn bề thế  uy nghiêm, người ngồi cũng cần có khí khái cao ngút trời đất. Chi tiết đục tỉ mỉ, biến tấu ngẫu hứng độc đáo ở mỗi góc cạnh. Mặt bích lớn được sử dụng trên mặt bàn và ghế trường có vân tự nhiên hiếm có, hài hòa với ba món.

Bàn ghế cẩn ốc đẹp lung linh khi có ánh sáng đèn hay ánh mặt trời chiếu vào. Nguyên liệu ốc được chọn lọc từ những mặt ốc đẹp nhất Singapo. Bàn và ghế cẩn ốc hết các mặt, khi kê trường kỷ này phải kê chính giữa căn phòng hoặc nơi rộng rãi mới thấy được hết vẻ đẹp của bộ bàn ghế cẩn ốc. Nhìn mọi góc cạnh của từng món ta thấy độ mỹ miện tuyệt vời từ bàn tay và khối óc của những nghệ nhân xưa.

Bộ trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc nguy nga tráng lệ không kém những công trình kiến trúc lớn. Gia chủ cần cân nhắc nơi bày biện bộ trường kỷ tương xứng sự quý giá và giá trị nghệ thuật của nó. Bộ trường kỷ Ngũ Sơn bàn ghế cẩn ốc thuộc loại hiếm có, những bộ trường kỷ biến tấu hiện nay thua kém xa và rất khó thực hiện để đạt độ hoàn mỹ như vậy.

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: