Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

[Hỏi đáp]: Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào?

Tranh vinh quy bái tổ hiện đang là dòng tranh cực HOT mà mỗi gia đình Việt để lựa chọn treo trong nhà. Tuy vậy, tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào? vẫn còn nhiều người chưa biết. Hãy cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

[Hỏi đáp]: Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào?

[Hỏi đáp]: Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào?

Giống như việc treo hoành phi câu đối thì việc treo tranh vinh quy bái tổ ở vị trí trong nhà như thế nào cũng có ý nghĩa và ảnh hưởng nhiều đến gia đình người Việt. Hiện nay, tranh vinh quy bái tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: tranh gỗ, tranh đồng, tranh khảm ốc vinh quy bái tổ gỗ gụ…Mỗi dòng tranh vinh quy bái tổ đều mang nét đẹp riêng và được đánh giá cao nhất ở khâu chạm khắc tinh tế, mẫu mã sang trọng tôn lên không gian sống đẳng cấp của mọi gia đình.

Mục lục

Tranh vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào? thì chúng ta cùng tìm hiểu bức tranh vinh quy bái tổ có ý nghĩa như nào nhé?

Từ thời Đinh, Trần, Lê, Lý nhà vua thường cho khắc những bia đá để vinh danh những tên tuổi của người có tài cao, những người đỗ đạt trong những kỳ thi khoa bảng…Và 1 số bia lưu danh này cho đến ngày nay vẫn còn được lưu giữ như 1 kỷ vật của truyền thống hiếu học của dân tộc Việt. Đây cũng như là lời nhắc nhở dạy cho con cháu về lòng biết ơn, sự tự hào về cha ông của mình.

Tranh vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì?

Tranh vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì?

Đối với những người đỗ cao trong các kỳ thi của kinh thành thường sẽ được “vinh quy bái tổ” về làng để tạ lễ tổ tiên, cha mẹ và người thầy đã dạy dỗ mình nên người. Và tranh vinh quy bái tổ khảm ốc cũng có ý nghĩa tương tự như vậy để lưu giữ giá trị tốt đẹp của gia đình, ghi lại mốc son quan trọng thể hiện sự tôn sư trọng đạo, công ơn cha mẹ không đời nào quên.

Tranh vinh quy bái tổ không chỉ là 1 món đồ trang trí nội thất

Tranh vinh quy bái tổ không chỉ là 1 món đồ trang trí nội thất

Hiện nay, tranh vinh quy bái tổ không chỉ là 1 món đồ trang trí nội thất đặc biệt cho mỗi ngôi nhà mà bên cạnh đó nó còn được trưng diện cho những doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên,  tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào? cho đẹp, cho đúng vẫn là câu hỏi mà nhiều người tìm hiểu.

Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào?

Vậy tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào? cho đúng và chuẩn:

Treo ở những nơi dễ nhìn

Treo ở những nơi dễ nhìn

Treo ở những nơi dễ nhìn

Như chúng ta đều hiểu rằng, hình ảnh tranh vinh quy bái tổ đều được thể hiện rõ nét và có ý nghĩa ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn cội nguồn và đi theo con đường sáng mà thế hệ trước dẫn lối. Do vậy, để thể hiện được ý nghĩa lớn lao coi trọng chữ nghĩa, đề cao tri thức thì tranh vinh quy bái tổ hay được treo ở những nơi dễ nhìn để làm điểm sáng cho không gian.

Treo tranh hướng ra ngoài

Treo tranh hướng ra ngoài

Treo tranh hướng ra ngoài

Tranh vinh quy bái tổ phải được treo hướng ra ngoài để đón lấy ánh sáng, bức tranh thể hiện những người có đỗ đạt cao đến mấy cũng tự cao tự mãn mà vẫn nhớ đến gỗ tích của bản thân mà khiêm nhường và biết ơn. Trước đây, các bứctranh đồng vinh quy bái tổ thường chỉ được treo ở những gia đình vua quan, những dòng họ có người đỗ đạt cao trong các kỳ thì cử hay ngày nay là những người có thành tích đáng kể trong cuộc sống như đoạt giải quốc gia, quốc tế…

Vị trí hợp lý treo tranh vinh quy bái tổ

Vị trí hợp lý treo tranh vinh quy bái tổ

Vị trí hợp lý treo tranh vinh quy bái tổ

Trước hết, sản phẩm phù hợp với những không gian trang trọng như phòng khách gia đình, phòng làm việc và từ đường của mỗi dòng họ. Các bạn cần xác định vị trí sao cho phù hợp với tầm mắt. Nếu cao quá sẽ khó quan sát còn thấp quá lại thiếu tính trang nghiêm. Ngoài ra, đoàn người phải quay vào phía trong nhà mới hợp phong thủy.

Lưu ý khi treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà

Khi treo bức tranh đồng vinh quy bái tổ trong phòng khách hay phòng thờ gia tiên thì bao giờ cũng phải treo bức tranh có hướng đoàn người ngựa đi vào phía trong nhà. Còn nếu treo quay hướng ngược lại là sai hoàn toàn.

Lưu ý khi treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà

Lưu ý khi treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà

Vậy nên bức tranh đồng này thường được treo ở những nơi trang trọng, dễ nhìn nhất trong gia đình hay nhà thờ họ để thể hiện truyền thống hiếu học của dòng tộc, làm gương sáng cho con cháu trong nhà về những tấm gương đỗ đạt làm quan của gia tộc mình.

Lưu ý đặc biệt: khi treo bức tranh ý nghĩa này, phải treo theo hướng người đi từ ngoài vào nhà, tuyệt đối không được đặt ngược lại.

Lời kết

Đến đây chắc hẳn quý khách đã tự trả lời cho mình câu hỏi: Tranh vinh quy bái tổ treo như thế nào? rồi phải không nào. Nếu muốn sở hữu nhiều dòng tranh gỗ đẹp, bắt mắt thì đừng ngần ngại truy cập ngay vào đường dẫn sau để mua hàng nhé:

>> Link sản phẩm: https://dotinh.com/danh-muc/tranh-go/

>> Xem thêm:  [Hỏi đáp]: Tranh khảm trai vinh quy bái tổ giá bao nhiêu?

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH 

Địa chỉ: Đường 1, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Website: www.dotinh.com | www.truongkygo1.com | www.sapgutuche.com

Hotline: 0948.777.798 hoặc 0938.515.171

Youtube: https://bit.ly/2NYiqzG

Facebook: https://bit.ly/2NYiqzG | https://bit.ly/2u553oo

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.