Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Tranh Gà Đông Hồ Thiếp Vàng

GIAO LƯU BỨC TRANH GÀ ĐÔNG HỒ – SƠN THIẾP – GỖ DỔI

Thông tin chi tiết:

Chất liệu: Gỗ Dổi

Kích thước: Dài 1m70 x Rộng 70cm, khung rộng 10p

    Bức tranh Gà Đông Hồ sơn thiếp là một bức tranh đẹp phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà. Bức tranh mang nhiều ý nghĩa với những hình tượng dân gian quen thuộc gần gũi, ăn sâu vào tiềm thức và văn hóa của dân tộc Việt từ xưa đến nay.

 

tranh-con-ga-dong-ho_02

   

   Lấy hình tượng con gà- con vật quen thuộc trong dân gian và văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Bức tranh gà Đông hồ sơn thiếp thể hiện một lời chúc tụng và ước vọng cho một cuộc sống may mắn đến với mỗi gia đình.

   Bức tranh gà Đông Hồ sơn thiếp với tông màu chủ đạo là vàng và đỏ. Hai màu sắc có khả năng thu hút mọi sự chú ý và ánh nhìn, làm bừng sáng bức tranh trong mọi không gian.

 

tranh-con-ga-dong-ho_03 tranh-con-ga-dong-ho_04

   Trên nền chất liệu gỗ Dổi bền đẹp cùng với thiếp vàng. Người nghệ nhân đã khắc họa thành công hình tượng ” gia đình gà” đang chăm chỉ kiếm mồi trong sân dưới bóng râm mát của dàn bí đỏ trong vườn.

   Bằng những nét đục chạm ngọt nịm, sắc bén của mình, nghệ nhân gỗ đã thổi hồn vào từng động thái của thiên nhiên nhiên cảnh vật. Tất cả giúp bức tranh gà Đông hồ sơn thiếp hiện lên sinh động chân thực và rõ nét.

 

tranh-con-ga-dong-ho_05 tranh-con-ga-dong-ho_06

 

   Hình tượng trúc mai sum vầy được đục chạm trực tiếp trên bề mặt khung thể hiện vẻ đẹp tinh tế, cầu kỳ đến từng chi tiết. Trúc quân tử xuất hiện cùng mai nữ nhân dịu dàng được khắc họa trên tranh chỉ tình nghĩa thủy chung đồng lòng của những đôi nam nữ yêu nhau. “Trúc mai sum họp” còn mang nghĩa tượng trưng cho tình yêu thắm thiết của đôi lứa, vợ chồng.

  Khung tranh gà Đông Hồ sơn thiếp rất dày dặn, được bao quanh bởi những hoa văn triện dắt. Mang ý nghĩa nối tiếp nhau truyền từ đời này qua đời khác, nảy nở sinh sôi mang ước muốn về gia đình hạnh phúc con cháu đầy đàn. 

 

tranh-con-ga-dong-ho_07 tranh-con-ga-dong-ho_08

 

 Bức tranh gà Đông hồ sơn thiếp không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa, phản ánh sâu sắc văn hóa dân gian, lễ nghĩa, phong tục tập quán và ước nguyện của người Việt từ thời xa xưa. Chắc chắn khi bức tranh được treo tại ngôi nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

* Chính sách bán hàng tại Đỗ Tĩnh:

  Bao chuẩn đồ giá cả hợp lí và
Bao đổi trả trong vòng 1 tuần nếu món đồ không như ý.

 Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Đỗ Tĩnh:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

 

 Đỗ Tĩnh-Thương hiệu được vinh danh top 100 nhãn hiệu nổi tiếng 2016

 

Tags: tranh gỗ đồng quê , tranh trúc mai sum vầy , tranh trúc mai bách điểu , tranh khảm ốc sen vịt

 

Picture of Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.