Gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe có mấy loại?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Gỗ căm xe còn gọi là gỗ gì? Gỗ căm xe có đắt không? Và công dụng gỗ căm xe như thế nào? Muốn hiểu rõ về gỗ căm xe hay còn gọi là gỗ gì hãy cùng đồ gỗ Dotinh.com tìm hiểu ngay nhé.

Gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe có mấy loại? - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe có mấy loại? – Ảnh: Internet

Khái niệm gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe là gì?

Thực ra, gỗ căm xe là gì thì là cái tên lạ hoắc đối với nhiều người. Nhưng đối với dân trong nghề làm nội thất hay yêu thích tìm hiểu về các dòng gỗ hiện nay thì chắc chắn gỗ căm xe không phải là cái tên xa lạ gì?

Vậy gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe chính là cây thân gỗ lớn chúng có thể cao hơn 30m. Gỗ căm xe là loại gỗ có thân tròn, tương đối thẳng, màu vỏ cây gỗ căm xe có thể là màu nâu vàng hay màu xám đỏ. 

Cây căm xe là gì?

Căm xe hay cẩm xe có danh pháp khoa học là Xylia xylocarpa, là cây gỗ lớn, cao trên 30 m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2. Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải. quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt. Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ. (theo Wikipedia)

Gỗ căm xe tiếng anh là gì?

Thương mại gỗ hợp pháp chính là hoạt động kinh tế đang diễn ra trên toàn thế giới. Và tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ cơ bản để giao thiệp với khách nước người. Đặc biệt tên tiếng Anh của các loại gỗ thông dụng cũng như từ vựng tiếng Anh của chuyên ngành gỗ chính là chìa khóa vô cần thiết để đưa các doanh nghiệp của Việt Nam mở cửa hoạt động kinh doanh của mình vượt ra ngoài biên giới của đất nước.

Vì thế, tên tiếng Anh của những dòng gỗ thông dụng cũng như từ khóa trong chuyên ngành gỗ sẽ giúp nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng gỗ có cơ hội mở rộng thị trường.

Vậy gỗ căm xe tên tiếng anh gọi là gì? Thì gỗ căm xe tên tiếng anh hay được gọi là Pyinkado.

Gỗ căm xe tiếng trung là gì?

Do nhu cầu hội nhập hóa kinh tế, giao thương buôn bán các mặt hàng giữa những nước láng giềng diễn ra thường xuyên hơn. Đặc biệt, những dòng sản phẩm bàn ghế cổ xưa của Việt Nam đã thu hút được nước bạn Trung Quốc với vẻ đẹp độc đáo, sắc xảo, kỹ nghệ qua đường nét chạm trổ kiểu xưa. Và gỗ chế biến được xem là mặt hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam. 

Thế nên, để giao thiệp được với người Trung Quốc thì những ông chủ làng nghề gỗ đã đi tìm kiếm lớp học tiếng trung để học về cách đọc và cách viết cơ bản của các loại gỗ.

gỗ căm xe tiếng trung là gì? Thì gỗ căm xe trong tiếng trung được gọi là: 金车木,俗称金车木、红荚木,木荚豆

Tìm hiểu về dòng gỗ căm xe

Tìm hiểu về dòng gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Tìm hiểu về dòng gỗ căm xe – Ảnh: Internet

Gỗ căm xe thuộc nhóm mấy?

Theo quyết định của Bộ Lâm Nghiệp số 2198-CNR với bảng phân loại tạm thời các loại gỗ sử dụng thống nhất trong cả nước thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II cùng với một số loại gỗ khác như: Lim xanh, táu, nghiến, kiền kiền, dinh,…Như vậy, bạn đã biết gỗ căm xe thuộc nhóm mấy rồi phải không nào?

Sự phân bố của gỗ căm xe

Nhiều người chưa biết gỗ căm xe thường phân bố ở đâu. Thì như bạn đã biết, gỗ căm xe là 1 trong những loại cây được coi là cây bản địa của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hiện nay loại cây này được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, trong rừng tự nhiên, vườn quốc gia, rừng trồng….

Quốc tế: Một số nước ở trên thế giới có trồng nhiều loại cây này nhằm mục đích lấy gỗ, xuất khẩu có thể kể đến như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Nam Phi, Ấn Độ,….

Việt Nam: Ở Việt Nam căm xe mọc trong rừng tự nhiên chủ yếu ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, trong các rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá thuộc các tỉnh: Đắc Lắc, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước,…

Gỗ căm xe có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, để biết được gỗ căm xe có mấy loại thì chúng ta đều biết rằng, tại Việt Nam gỗ căm xe được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên. Ngoài ra còn một số loại gỗ căm xe nhập khẩu, khách hàng có thể tham khảo như:

 • Gỗ căm xe Campuchia
 • Gỗ căm xe Lào
 • Gỗ căm xe Nam phi

Đặc điểm hình thái của cây gỗ căm xe

Đặc điểm hình thái của cây gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Đặc điểm hình thái của cây gỗ căm xe – Ảnh: Internet

Nguồn gốc phát triển của cây gỗ căm xe

Cây gỗ căm xe thường phát triển sinh trưởng chậm, rụng lá về mùa khô. Cây ưa sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá. Ở Việt Nam, cây gỗ căm xe phân bố đều ở các tỉnh miền trung Tây Nguyên, đặc biệt là rất nhiều ở rừng khộp như vùng Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk, Campuchia.

Do có đặc tính là bị sâu bộng và chết đứng khi đến một tuổi nào đó nên cây thường không lớn lắm, chỉ có đường kính phổ biến 50 cm trở xuống.

Đặc điểm sinh thái của cây gỗ căm xe

Như bạn biết đấy, cây gỗ căm xe là cây gỗ có thân lớn, với chiều cao phát triển trung bình từ 25 – 30m. Đường kính thân trung bình là 0,8 – 1,2m.

Cây gỗ căm xe là một cây tương đối dễ nhận biết trong tự nhiên, có những đặc điểm khác nhiều so với cây gỗ khác, hãy đọc các đặc điểm nhận dạng của loại cây này với tư liệu mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Thân cây

 • Đây là cây rụng lá, thân thường không thẳng, phân cành lớn, chiều cao khi phát triển tự nhiên có thể đạt tới 35 – 40m, gốc thuộc loại bạnh vè nhỏ.
 • Vỏ cây màu xám vàng khi cây trưởng thành và màu xám đỏ nhạt khi già, gồ ghề, nứt dọc thân thành từng mảng không đều, vỏ thịt màu đỏ nhạt, tán dày, cành nhỏ có chấm màu nâu nhạt.

Lá gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Lá gỗ căm xe – Ảnh: Internet
 • Lá kép lông chim 2 lần, phân làm 2 cuống, cuống cấp 1 dài 3 – 5cm, mang 2 cuống cấp 2, mỗi cuống cấp 2 mang từ 2 – 6 đôi lá nhỏ, ở gốc lá có một tuyến.
 • Hình dạng lá hình trái xoan hoặc bầu dục, lá ở ngoài to dần, gân bên 12 đôi gần song song.

Hoa

Hoa gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Hoa gỗ căm xe – Ảnh: Internet
 • Hoa nhỏ màu vàng nhạt, hợp với nhau thành hình cầu đường kinh khoàng 1,5 – 2cm, cánh hoa dính đến 2/3 chiều dài, nhị 10, bao phấn khi non có tuyến, bầu phủ lông ngắn.

Quả

Quả gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Quả gỗ căm xe – Ảnh: Internet
 • Quả có đặc điểm của quả họ đậu, dẹt, hình dao mã tấu, dài 12-15cm, rộng 4 – 6cm, chứa 6 – 10 hạt, dẹt, hình trái xoan.
 • Căm xe là một loại cây phát triển chậm, ưa sáng, rụng lá về mùa khô, phân bố chủ yếu trong rừng nguyên sinh hoặc bán nguyên sinh, đặc biệt phát triển nhiều ở rừng thưa lá rộng (rừng khộp).
 • Loại đất ưa thích phát triển đó là đất pha cát, tầng đất trầm tích dày, hệ rễ trụ phát triển. Mùa ra hoa từ tháng 3 – tháng 6, ra quả từ tháng 11 – tháng 12.
 • Trong điều kiện tự nhiên loại cây này thường rất hay bị sâu bệnh dẫn đến cây không phát triển nữa hoặc chết đứng, chính vì vậy có những cây gỗ già, lớn trong tự nhiên là rất khó.

Ưu và nhược điểm của cây gỗ căm xe

Ưu và nhược điểm của cây gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Ưu và nhược điểm của cây gỗ căm xe – Ảnh: Internet

Ưu điểm của cây gỗ căm xe

+ Độ bền

Nói đến gỗ căm xe thì chúng ta đều biết loại gỗ này nằm trong nhóm 2 bảng xếp hạng của nhóm gỗ quý của Việt Nam. Thế nên ưu điểm của cây gỗ căm xe mang đến độ bền cao, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng tốt, chịu va đập tốt. Gỗ căm xe dùng làm ván lót sàn tự nhiên. Chúng ứng dụng thi công nội thất, mỹ nghệ cao cấp, đóng tàu, làm tà vẹt. Gỗ căm xe khi dùng càng lâu thì thớ gỗ sẽ dần chuyển sang màu cánh gián, hay màu đỏ đậm.

+ Cách âm, cách nhiệt

Với lợi thế gỗ cứng chắc, các sản phẩm bằng gỗ căm xe có tính cách âm tốt. Đặc biệt gỗ căm xe luôn mang đến cảm giác tuyệt vời khi sử dụng, cân bằng nhiệt ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hạ.

+ Khả năng chống nước

Gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe – Ảnh: Internet

Không một ai sử dụng các sản phẩm bằng gỗ lại muốn sản phẩm gỗ mình dùng bị ngấm nước. Khi ngấm nước sẽ khiến gỗ biến dạng, cong vênh, nứt toác làm hỏng kết cấu sản phẩm gỗ. Thay vì mất một số tiền lớn để xử lý gỗ hoặc chọn gỗ cao cấp chống nước thì chọn dùng gỗ căm xe là một lựa chọn thông minh. Gỗ căm xe có thể cân được thời tiết nắng mưa thất thường, không sợ bị nứt sau một thời gian dài sử dụng. Sàn gỗ tự nhiên bằng gỗ căm xe rất bền, dễ lau chùi mà không sợ hư hại nhiều đến mặt sàn. Gỗ căm xe cũng thường được chọn để làm cửa nhà tắm nhờ khả năng chống nước bền bỉ này.

+ Chi phí

Những loại gỗ nhóm I, gỗ Lim hay gỗ giáng hương thường có chi phí thi công rất cao. Gỗ căm xe về độ cứng chắc thì không bằng gỗ lim, nhưng khả năng mối mọt, vênh nứt của gỗ rất tốt, khi thi công cho chất lượng công trình cao nhưng chi phí thấp hơn hẳn so với sử dụng các loại gỗ nhóm I.

Nhược điểm của cây gỗ căm xe

Các ván gỗ có nhiều kích thước khác nhau do trong thời gian sinh trưởng cây dễ bị bọ đục và chết cây. Do đó kích thước ván không đồng đều. Những ván gỗ lớn, dài thường hiếm và có giá cao hơn. Quy cách gỗ tiêu chuẩn thường thấy: 450 – 600 – 700 –  900 – 1050mm.

Khi gỗ được sấy khô làm thành phẩm, tinh dầu trong gỗ lại có tính hút ẩm cao chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt phải cẩn thận và đòi hỏi kinh nghiệm cao (đặc biệt là sàn gỗ căm xe) không thì có thể dẫn đến trường hợp sàn gỗ bị phồng, mất tính thẩm mỹ và chi phí bảo hành, sửa chữa.

Nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu

Gỗ căm xe được mệnh danh là loại gỗ cứng, chịu được nhiều điều kiện mưa gió thất thường, chống mối mọt cao. Do đó, rất được ưa chuộng khi sử dụng làm đồ nội thất bên ngoài.

Màu sắc gỗ căm xe

Nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu - Ảnh: Internet
Nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu – Ảnh: Internet

– Khi còn là gỗ nguyên liệu, căm xe khối nhìn vào thường có màu vàng đỏ, gỗ mới khai thác vừa bóc tách dác gỗ xong, đến màu đỏ thẫm, gỗ đã đươ để lâu sau khi khai thác. Lưu ý khi nhận biết đó là gỗ căm xe khá nặng và chắc khi bạn khuân vác sẽ có cảm giác đằm đến nặng trịch.

– Lý do là vì căm xe có 1 đặc tính đó là sau 1 thời gian dài, chất nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra làm cho gỗ xẫm màu xuống. Lượng nhựa tích dần và thẩm thấu làm cho gỗ căm xe nhìn vào có màu đỏ thẫm.

– Xem như gỗ lim ở phía Bắc. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

– Màu sắc của gỗ căm xe sẽ thay đổi theo thời gian như khi mới chặt sẽ thấy có màu vàng đỏ, sau một thời gian có màu đỏ thẫm.

– Lõi có màu đỏ thẫm hơi có vân, khi cắt sẽ thấy thớ gỗ rất mịn, nặng, tỷ trọng khoảng 1,15%.

Vân gỗ

Vân gỗ mịn, nhỏ và thẳng có loại có vân núi, vân sọc xen kẽ…Tuy nhiên do vân gỗ không nổi bật nên cũng không được đánh giá cao nhiều.

Trọng lượng

Gỗ căm xe tương đối nặng lên khi cầm, vác lên sẽ thấy được điều này ngay so với những gỗ khác.

Gỗ căm xe bao nhiêu tiền 1 khối?

Gỗ căm xe có đắt không là câu hỏi được nhiều vị khách quan tâm. Thực ra, tùy theo từng thời điểm khác nhau mà giá gỗ căm xe sẽ khác nhau. Để khách hàng có thể nắm rõ hơn về gỗ căm xe bao nhiêu tiền 1 khối? Các bạn có thể tham khảo qua mức giá sau đây:

Giá gỗ tròn dao động từ 10-13 triệu đồng/m3, giá gỗ hộp khoảng 15-18 triệu đồng/m3.

Chú ý: mức giá trên có thể đúng ở một số thời điểm.

Gỗ căm xe có mấy loại?

Gỗ căm xe có mấy loại? - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe có mấy loại? – Ảnh: Internet

Gỗ căm xe có mấy loại là 1 trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, tại Việt Nam, gỗ căm xe thường nhập chủ yếu ở Lào, Campuchi. Thế nên để trả lời câu hỏi gỗ căm xe có mấy loại thì sẽ có 3 loại:

 • Gỗ căm xe Campuchia
 • Gỗ căm xe Lào
 • Gỗ căm xe Nam phi

Gỗ căm xe Lào

Gỗ căm xe Lào - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe Lào – Ảnh: Internet

Hiện nay trên thị trường gỗ căm xe thì gỗ căm xe Lào được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, bền nhất và đẹp nhất. Cái tên gỗ căm xe Lào hiện nay đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng kể cả với những người khó tính nhất. Bởi gỗ căm xe Lào rất tốt và bền nhất, màu sắc đẹp hơn, sang trọng hơn và hơn nữa tuổi thọ của gỗ căm xe lào cao hơn những loại sàn gỗ căm xe ở nước khác do chúng sinh trưởng trên vùng núi cao đất đai cằn cỗi nên có thớ gỗ mịn, chắc tạo nên độ cứng và bền của chúng.

Gỗ căm xe lào có khả năng chống thấm, chịu nước rất tốt, khi sử dụng khách hàng thoải mái vệ sinh gỗ mà k hề phải lo lắng vấn đề phồng rộp của gỗ. Ngoài ra gỗ căm xe còn có tính ổn định cao, ít bị co ngót và không cong vênh mối mọt trong suốt thời gian sử dụng, gỗ căm xe Lào sử dụng càng lâu thì bề mặt sàn càng bóng hơn đẹp hơn và màu sắc càng đậm càng đẹp hơn.

Các loại sàn gỗ căm xe có nguồn gốc từ lào chúng mang tông màu vàng cam đậm, một tông màu đẹp, sang trọng vân gỗ rõ hơn, nét hơn và trọng lượng nặng hơn với những loại còn lại.

Gỗ căm xe Campuchia

Gỗ căm xe Campuchia - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe Campuchia – Ảnh: Internet

Ngoài gỗ căm xe Lào thì gỗ căm xe Campuchia cũng được ưa chuộng không kém, mùi gỗ căm xa Campuchia rất đặc trưng, có mùi hương nồng nhưng không quá nặng nhưng cũng không quá nhẹ.

Phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ hay dùng bởi vì mỗi loại gỗ đều có mùi hương riêng biệt, và sau khi chế biến thì màu sắc sẽ bị thay đổi chỉ có mùi hương là khó thay đổi, nên đây là cơ sở đáng tin cậy nhất để nhận biết.

Ngoài ra gỗ căm xe Campuchia có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có đó là mủ gỗ sau khi được sử dụng hay qua ma sát sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh gián và có độ đồng màu đẹp. Thông thường sau một thời gian sử dụng gỗ căm xe bắt đầu lên màu đậm hơn. Gỗ căm xe Campuchia thuộc loại vân có đường nét nhỏ và thẳng, có vân núi.

So sánh gỗ căm xe với một số gỗ khác

So sánh gỗ căm xe với một số gỗ khác - Ảnh: Internet
So sánh gỗ căm xe với một số gỗ khác – Ảnh: Internet

=>>Xem thêm tin tức tủ rượu: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-tu-ruou/

Dưới đây là bảng so sánh về gỗ cam xe với một số loại gỗ khác. Vì vậy, đừng bỏ qua nội dung quan trọng giúp bạn có thêm thông tin về việc so sánh gỗ căm xe với một số loại gỗ tương tự nhau sau đây.

So sánh gỗ căm xe và gỗ lim

Các tiêu chí so sánh Gỗ căm xe Gỗ lim
Màu sắc Màu vàng đỏ hoặc đỏ đậm Màu nâu hoặc nâu thẫm
Mùi Bình thường Mùi hắc khó chịu
Vân gỗ Dạng vân núi Dạng xoắn

So sánh gỗ căm xe và xoan đào

Các tiêu chí so sánh Gỗ căm xe Gỗ xoan đào
Màu sắc Đậm hơn Nhạt hơn
Vân gỗ Rõ nét, nhiều Mờ, ít
Trọng lượng Nặng Nhẹ

So sánh gỗ căm xe và gỗ gõ đỏ

Các tiêu chí so sánh Gỗ căm xe Gỗ gõ đỏ
Màu sắc Màu vàng đỏ hoặc đỏ đậm Đỏ nhạt hoặc đỏ thẫm
Vân gỗ Đẹp, màu đồng đều Có vằn như da hổ
Đặc tính Cứng, độ bền cao Rắn chắc, độ bền cao

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ căm xe

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ căm xe - Ảnh: Internet
Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ căm xe – Ảnh: Internet

Gỗ căm xe có tốt không?

Gỗ căm xe có tốt không? Luôn là câu hỏi được độc giả quan tâm và tìm hiểu. Để biết gỗ căm xe có tốt hay không thì như đã phân tích ở trên, thì chúng tôi khẳng định với quý độc giả rằng gỗ căm xe là 1 trong những dòng gỗ quý và rất tốt hay được dùng để sản xuất và thi công nội thất. 

Gỗ căm xe thuộc nhóm I trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Gỗ  căm xe thuộc rừng tự nhiên (rừng nguyên sinh, rừng già) có tuổi thọ lên tới hàng trăn năm và độ bền cao như gỗ giáng hương, gỗ chiu liu, gỗ lim, gỗ trò, gỗ cẩm lai,….. Cũng như gỗ thuộc nhóm này, gỗ căm xe sở hữu bề mặt rắn chắc có khả năng mài mòn và chịu được va đập khá tốt, chịu được nắng mưa, thời tiết thay đổi cao. Tính ổn định cao độ không bị biến dạng, độ giãn nở gần bằng không, không bị giãn nở theo thời gian.

Trong gỗ căm xe sở hữu nhiều chất dầu nên khả năng chống mối mọt đạt mức gần như tuyệt đối 100%. Gỗ căm xe có màu vàng nghệ, vân gỗ đẹp màu sắc đồng đều không như gỗ hương, gỗ lim, … Gỗ căm xe dùng một thời gian chuyển sang màu đỏ đậm cánh dán tạo nên màu sắc tinh tế, trang trọng, quý phái.

Trong gỗ căm xe sở hữu nhiều chất dầu nên khả năng chống mối mọt đạt mức gần như tuyệt đối 100% - Ảnh: Internet
Trong gỗ căm xe sở hữu nhiều chất dầu nên khả năng chống mối mọt đạt mức gần như tuyệt đối 100% – Ảnh: Internet

Gỗ căm xe hiện đang sử dụng rộng rãi trên thị trường vì tính chất gỗ bền, không mối, rất cứng nên phù hợp để sản xuất đồ nội thất cao cấp, Tàu đi biển, làm tà vẹt và sử dụng trong xây dựng.

Ưu điểm của gỗ căm xe là gỗ Căm xe thuộc loại gỗ lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Gỗ Căm xe không chịu tác động của mối mọt, cong vênh, bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Gỗ Căm xe cũng là loại sàn đa phong cách, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang trọng hay cổ điển quý phái.

Gỗ căm xe có bị mối ăn không?

Đây cũng là câu hỏi đáng phải lưu tâm khi nhiều người thắc mắc: gỗ căm xe có bị mọt không? Câu trả lời sẽ là rất ít các bạn nhé. Vì trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất, thì gỗ căm xe đã được chế biến, tẩm sấy vô cùng kỹ càng, sàng lọc tốt nên sẽ không bị mọt mối xâm phạm nhé.

Ứng dụng gỗ căm xe hiện nay là gì?

Hiện nay, gỗ căm xe được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất nội thất hiện nay. Cụ thể, gỗ căm xe được ứng dụng làm giường tủ, bàn ăn, ban công, cầu thang, nhà cửa, cửa sổ…..

Gỗ căm xe làm cửa ra vào - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm cửa ra vào – Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm tủ bếp - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm tủ bếp – Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm giường ngủ - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm giường ngủ – Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm bàn ăn - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe làm bàn ăn – Ảnh: Internet
Gỗ căm xe dùng để làm ban công, cầu thang - Ảnh: Internet
Gỗ căm xe dùng để làm ban công, cầu thang – Ảnh: Internet

Lời kết

Từ khái niệm, đặc điểm hình thái, cũng như ưu nhược điểm, phân loại gỗ căm xe….mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng, độc giả đã hiểu rõ hơn về dòng Gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe có mấy loại? rồi phải không nào. Đây cũng là những kinh nghiệm hay, giúp quý vị biết cách phân biệt gỗ căm xe thật, gỗ căm xe giả nhờ vào đặc điểm như vân gỗ, màu sắc, mùi vị đấy nhé.

Bài viết này chắc chắn không tránh được thiếu sót. Nếu có gì chưa hợp lý hy vọng độc giả góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn ạ.

Và hãy luôn đồng hành cùng Dotinh.com để được cập nhật thêm nhiều bài viết hay về vật liệu thiết kế cũng như được chiêm ngưỡng nhiều mẫu ghế trường kỷ đẹp nhất hiện nay nhé.

Dotinh.com – Nguồn tổng hợp (Internet)

->>Xem thêm tin tức gỗ tốt nhất: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-nguyen-lieu-go/

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: