Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Không bỏ qua: Cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

Trong phong thủy việc treo đồng hồ phải đúng hướng, đúng chỗ mới phát huy được công năng, đem tài lộc đến cho gia đình. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may trong bài viết này nhé!

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 1

Không bỏ qua: Cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may – Ảnh: Internet

Mục lục

1. Tìm hiểu phong thủy treo đồng hồ

Trong mỗi ngôi nhà, hầu như đều có sự hiện diện của chiếc đồng hồ xem giờ. Có nhiều người lựa chọn đồng hồ điện tử để trang trí, có người lại sử dụng đồng hồ cây phòng khách để xem giờ. Thế nhưng, nhiều người lại không biết rằng những chiếc đồng hồ đó đều có tác động không nhỏ đến phong thủy nhà ở.

Nếu để vị trí đồng hồ phù hợp với phong thủy sẽ tăng thêm sự hạnh phúc, bình an, dư dả. Nhưng nếu phạm phải cấm kỵ hững cách treo đồng hồ chặn hết vận may, ảnh hưởng không nhỏ đến cho gia chủ.

1.1. Không nên treo đồng hồ ở đâu?

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 2 1

Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng làm việc – Ảnh: Internet

Và xin lưu ý với bạn đọc là không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Về cơ bản việc treo đồng hồ ở 2 nơi này đều không có bất cứ tác dụng phong thủy tích cực nào. Nếu không biết, treo nhầm hướng sẽ ảnh hưởng và gây họa cho cả nhà.

 • Phòng ngủ: Không nên treo đồng hồ ở đầu giường hay cuối giường vì nó sẽ gây ra suy nghĩ tiêu cực.
 • Phòng làm việc: Không nên treo đồng hồ ở phía bàn làm việc vì nó sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

1.2. Trong phòng thủy hiện đại

Theo phong thủy hiện đại, thì tiếng kim đồng hồ chạy hay tiếng kêu báo giờ đều có tác dụng tốt để làm tăng sự phấn khởi và trong lành cho cả gia đình. Nếu tiếng kêu đều đặn, có quy tắc sẽ giúp cuộc sống gia đình thêm gắn bó, vui tươi hơn. Vì thế, việc để đồng hồ ở phòng khách sẽ là thích hợp nhất. 

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 3

Không nên để đồng hồ ở hướng đối diện với cửa phòng khách – Ảnh: Internet

Và lưu ý với độc giả là không nên để đồng hồ ở hướng đối diện với cửa phòng khách. Điều đó sẽ khiến phòng khách nhà bạn gặp vận xui, ảnh hưởng đến những mối quan hệ xã giao của gia chủ đấy nhé. Thế nên, mỗi gia đình nên chỉ nên treo 1 đồng hồ trong phòng khách như: đồng hồ treo tường, đồng hồ quả lắc tủ đứng nhé. Và cũng không nên để những vật trang trí ở xung quanh đồng hồ vì nó sẽ làm thay đổi vận khí tốt của gia đình.

2. Điều cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

2.1. Dựa theo ngũ hành

1 trong 9 điều cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may là dựa theo ngũ hành để lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc của đồng hồ (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 4

Dựa theo ngũ hành – Ảnh: Internet

Ví dụ như đối với đồng hồ có màu đỏ thì bạn cần tránh việc treo chúng ở hướng Bắc và hướng Tây. Nguyên tố phía Bắc là Thủy và nguyên tố phía Tây là Kim. Trong khi đó, đặc trưng của Hỏa lại chính là màu đỏ. Thế nên bạn cũng biết lửa không hề tương thích với những kim loại và nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đồng hồ theo hướng Bắc hoặc hướng Tây. Trong trường hợp đồng hồ làm bằng gỗ như đồng hồ cây gỗ giá rẻ thì góc Nam và Đông sẽ là hướng thích hợp để bạn đặt hoặc treo đồng hồ.

Ngũ hành Màu sắc Hình dạng Hướng
Kim Trắng , Vàng kim Tròn Tây – Tây Bắc
Mộc Xanh lục, Xanh lá cây Vuông Đông – Đông Nam
Thủy Xanh biển, Xám, Đen Tròn Bắc
Hỏa Đỏ, Hồng, Tím, Cam Đa giác Nam
Thổ Vàng, Nâu Vuông Tây Nam – Đông Bắc

2.2. Không nên treo quá nhiều đồng hồ

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 5

Không nên treo quá nhiều đồng hồ – Ảnh: Internet

Như bạn biết đấy, đồng hồ chính là đại diện cho trời thế nên sẽ khiến môi trường mất đi tính ổn định khi có quá nhiều đồng hồ treo trong nhà. Và nếu sống trong 1 căn phòng bày quá nhiều vật dụng thì gia chủ sẽ không tránh khỏi những điều rắc rối. Thế nên, tùy vào diện tích của mỗi ngôi nhà mà bạn nên treo từ 1 đến 2 chiếc đồng hồ. Trong những trường hợp phòng nào cũng cần xuất hiện đồng hồ thì bạn hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ loại nhỏ để bàn và đặt ở phòng khách 1 chiếc đồng hồ lớn.

2.3. Không nên đặt đồng hồ quá to trong phòng nhỏ

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 6

Không nên đặt đồng hồ quá to trong phòng nhỏ – Ảnh: Internet

Điều cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may đó là trong căn phòng với không gian chật hẹp. Vì tiếng kêu đồng hồ sẽ trở nên bí bách, gây áp lực, khó chịu cho mọi người nhất là vào ban đêm.

2.4. Không treo đồng hồ trên cửa sổ và cửa

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 7

Không treo đồng hồ trên cửa sổ và cửa – Ảnh: Internet

Từ đồng hồ trong tiếng Trung là “zhong 钟”, từ này đồng âm với một từ khác zhong 终 – có nghĩa là “kết thúc”. Thế nên, điều cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may là không treo đồng hồ trên cửa sổ hay cửa. Vì như thế, những nguồn năng lượng tốt đi qua nhà sẽ bị chặn lại bởi khi treo đồng hồ tại cửa hay cửa sổ đấy nhé.

2.5. Không nên treo đồng hồ quá cao

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 8

Không nên treo đồng hồ quá cao – Ảnh: Internet

Bạn nên lưu ý không nên treo đồng hồ quá cao so với tầm mắt của mình vì như vậy sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc xem giờ.

2.6. Tránh đặt hoặc treo đồng hồ ở vị trí trên hoặc đối diện với cửa ra vào và cửa sổ

Trong phong thuỷ, ở một vài trường hợp, đồng hồ cũng có một vài chức năng tương tự với gương. Khi đồng hồ và cửa được đặt đối diện với nhau, khi bước vào nhà, điều bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ là đồng hồ, điều này sẽ khiến bạn cảm giác về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian và sẽ dẫn tới cảm giác hỗ loạn đi kèm với áp lực dâng cao.

2.7. Không treo hoặc đặt đồng hồ trên đầu giường

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 11

Không treo hoặc đặt đồng hồ trên đầu giường – Ảnh: Internet

Chưa kể tới việc tiếng kêu của đồng hồ sẽ tạo ra sự khó chịu gây ảnh hưởng tới giấc ngủ hàng đêm, sát khí tạo ra từ kim đồng hồ cũng không có tác động tích cực tới vận may của bạn.

3. Những điều cần lưu ý khi treo đồng hồ ở phòng khách

3.1. 4 điều nên treo đồng hồ phòng khách

Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước phía Nam là hướng tốt nhất cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa thế nên việc chọn đồng hồ có màu đỏ, cam, tím, hồng theo hình bát giác rất là tốt và giúp gia chủ tăng thêm vận may.

Có thể đặt đồng hồ ở hướng Thanh Long phía đông là hướng đại diện cho sự may mắn. Với màu sắc thích hợp nhất là màu xanh và đồng hồ hình vuông vì đây chính là hướng Mộc.

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 9

4 điều nên treo đồng hồ phòng khách – Ảnh: Internet

Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ ở hướng Tây Bắc với màu sắc chủ đạo là trắng hay vàng. Hình dáng nên là hình tròn để tăng sự may mắn cho gia chủ.

Nếu không rõ phương hướng gia đình có thể treo đồng hồ ở tường trái hay tường phải để tạo sự vận may cho mọi người trong gia đình.

3.2. 4 điều không nên treo đồng hồ

Bạn không nên treo đồng hồ ở hướng Huyền Vũ hướng Bắc vì chỉ thích tĩnh chứ không thích động. Tiếng kêu của đồng hồ kêu hay kim đồng hồ chạy sẽ làm xáo trộn Huyền Vũ và lâu ngày ảnh hướng xấu đến gia đình. Và đây là điều cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may.

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 10

4 điều không nên treo đồng hồ – Ảnh: Internet

Không nên treo đồng hồ hướng Bạch Hổ là hướng Tây. Vì trong phong thủy, hướng Bạch Hổ là hướng vô cùng xấu, thế nên việc để đồng hồ ở những nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, khiến mọi người gặp chuyện bất trắc.

Và bạn không nên treo đồng hồ ngay phía trên bộ trường kỷ gỗ. Nếu không những ai hay ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện những dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm và ảo tưởng.

3.3. Chọn hướng đồng hồ theo tuổi của từng người

cam ki nhung cach treo dong ho chan het van may 12

Chọn hướng đồng hồ theo tuổi của từng người – Ảnh: Internet

 • Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc
 • Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.
 • Tuổi Dần: Trong phòng riêng nên treo ở bức tường hướng Bắc.
 • Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất
 • Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.
 • Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được, không cần phải chọn hướng.
 • Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.
 • Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.
 • Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.
 • Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông.
 • Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Trên đây là những chia sẻ điều cấm kị những cách treo đồng hồ chặn hết vận may mà độc giả nên quan tâm. Bởi phong thủy là thiên hướng theo chiều tâm linh. Thế nên bạn nhớ tìm hiểu kỹ để có cách treo đồng hồ đúng mà không phạm thị vào những điều trên nhé.

Và đừng quên đồng hành cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com để cập nhật nhiều bài viết hữu ích cũng như chiêm ngưỡng các mẫu sập gụ đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

Dotinh.com – Tổng hợp internet

Picture of Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.