Trong kiến trúc nội thất hiện nay các dòng tranh khảm ốc được nhiều người lựa chọn, chúng phù hợp cả với phong cách hiện đại lẫn cổ điển. Lựa chọn các loại tranh khảm vừa đẹp, sang trọng lại phù hợp với phong cách văn hóa Việt Nam. Có rất nhiều hình ảnh khác nhau được khảm mang nhiều ý nghĩa, cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa cụ thể nhất từng hình ảnh khảm trong tranh.

Tranh khảm ốc khảm hình ảnh thuyền buồm. Có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh thuyền buồm được nhiều người lựa chọn trưng bày trong gia đình nhất thể hiện được ý nghĩa lớn cho gia chủ. Gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận buồm  xuôi gió công việc thuận lợi. Treo bức tranh khảm hình thuyền buồm tại mỗi gia đình hay văn phòng làm việc nên chọn theo hướng của ra vào để mang đến ý nghĩa may mắn nhất cho cuộc sống.

tranh-kham-oc-1

Tranh khảm hình ảnh con ngựa cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình đặc biêt các doanh nhân. Hình ảnh ngựa dung mãnh luôn thể hiện được sức mạnh, sự kiên nhẫn, bền bỉ. Không chỉ vậy, tranh ngựa còn thể hiện được ý nghĩa tài lộc, mong muốn phát đạt lớn trong kinh doanh, cuộc sống cũng như găp được nhiều vận may tài lộc.

Tranh khảm hình ảnh 9 con cá mang ý nghĩa cầu tài vận dưa giả lâu dài cho gia chủ sở hữu. Hình ảnh cá mang lại sự mong muốn kiên trì bền vững, linh thiêng cũng như sức bền cho gia chủ. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến, công danh. Nếu cá chép kết hợp với hoa sen có ý nghĩa quan trọng biểu tượng cho sự dư giả liên tục.

tranh-kham-oc-2

Ngoài những hình ảnh quen thuộc kể trên hình ảnh tranh khảm chữ cũng đang rất thịnh hành ngày nay. Tranh khảm chưa tâm, chữ phúc đều mong muốn cầu được may mắn như ý nghĩa chữ mình treo trong nhà hay tại các văn phòng. Nhất vào những ngày lễ tết, đầu năm mới, mọi người thường treo tranh Chữ trong nhà cầu may măn cho gia chủ trong năm mới. Hiện nay có rất nhiều tranh chữ có ý nghĩa may mắn như tranh chữ thập, tâm, Đức, Phúc-Lộc Thọ… Tranh khảm với văn hóa Việt Nam không đơn giản là đồ nội thất trang trí mà có rất nhiều ý nghĩa lớn cho cuộc sống bình yên của cả gia chủ trong thời gian dài. Chúng vừa thể hiện sự sang trọng, tinh tế vừa mang lại nét cổ kính mang đậm phong tục thuần Việt.

Khi lựa chọn bạn có thể tham khảo những bức tranh khảm hình hoa như các loại hoa mẫu đơn mang lại sự vương giả, thịnh vượng và sắc đẹp; hay cánh đồng hoa oải hương cũng rất sang và đẹp cho cả không gian trưng bày.

Đồ nội thất gỗ như tranh khảm ốc hiện được bày bán nhiều tại đồ gỗ Đỗ Tĩnh với nhiều hình ảnh khung tranh đẹp, quý phái. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như thời gian nhận tranh khi đặt theo yêu cầu. Khi có nhu cầu lựa chọn các sản phẩm đồ gỗ khác như tranh bát tiên, sập gụ mai điểu hay sập khảm liên chi… đều có sự lựa chọn phong phú tại Đỗ Tĩnh.

NỘI THẤT ĐỒ GỖ ĐỖ TĨNH

Làng nghề 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam định

0938 5151 71
0948 777 798