Bàn ghế gỗ trường kỷ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Chúng được lựa chọn để dùng làm đồ nội thất trang trí cho các không gian sống khác nhau, phù hợp với nhiều kiến trúc của ngôi nhà Việt. Có nhiều mẫu thiết kế kiểu dáng, cách trang trí họa tiết khác nhau của dòng nội thất này nhưng hình ảnh trúc – nho vẫn được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu và cụ thể hơn về hình ảnh khắc chạm này trên bộ bàn ghế trường kỷ.

_DSC8227Nhắc đến bàn ghế gỗ trường kỷ hay sập ngũ phúc là nhớ đến nét cổ xưa. Tìm hiểu văn hóa bàn ghế gỗ trường kỷ hoài cổ theo thời gian cũng là sức bền của đồ nội thất mang lại cho người dùng. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh cùng loại mặt hàng này mang lại sự đa dạng về cả mẫu mã, thiết kế lẫn chất lượng cho bạn sự lựa chọn thoải mái hơn. Nếu bạn là người có thường xuyên quan tâm đến bàn ghế hay đồ gỗ trường kỷ sẽ dễ dàng nhận thấy chúng được chạm khắc, trang trí bởi hình ảnh cây trúc cành nho khá phổ biến. Không đơn giản là đẹp, mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, có ý nghĩa lớn với tâm linh của người Việt Nam nói chung.

Cây trúc – cành nho là đặc trưng cho văn hóa, tâm hồn người Việt, là tổ hợp tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, chính trực, công chính thì sẽ có nhiều tài lộc, sung túc đoàn viên… Hình ảnh cây trúc được khắc chạm tinh tế trên thành ghế mang ý nghĩa lớn, thể hiện được sự bất khuất, kiên trung không khuất phục trước kẻ thù, dũng cảm đối mặt với thiên tai của người Việt. Trúc là loại cây đặc trưng cho tính ngay thẳng, con người vô cùng chính trưc, công chính, mang dáng dấp của bậc trượng phu nên được rất nhiều nhà chạm khắc lựa chọn trang trí lên bàn ghế gỗ trường kỷ.

Nho được chọn là hình ảnh tiêu biểu trong mỗi thiết kế kiểu dáng của bàn ghế đồ trường kỷ. Chúng mang lại sự sinh trưởng, nhiều tài lộc. Từ hình dáng sum sê của chùm nho mà người ta coi đó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ, gia đình đoàn tụ, sum vầy..

Những sản phẩm đồ nội thất trường kỷ sử dụng hình ảnh cây trúc, cành nho để trang trí không chỉ tôn lên kiểu dáng đẹ, thanh lịch mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng. Thường khách hàng hay lựa chọn nội thất đồ gỗ trường kỷ dùng để trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách.

truong-ky-go-tam-son_10

Việc sở hữu bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đẹp, bền theo thời gian, sắc nét đến từng chi tiết là điều ai cũng mong muốn. Đồ gỗ Đỗ Tĩnh sẽ giúp bạn thực hiện điều trên. Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm về chất lượng, giá thành hợp lý cũng như có sự lựa chọn đa dạng mẫu mã sản phẩm phù hợp với mọi không gian nội thất mình có. Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn chuyên cung cấp các dòng tranh khảm ốc, trang gỗ bát tiên… Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ

Để xem sản phẩm về bàn ghế gỗ trường kỷ các bác có thể truy cập qua đia chỉ: https://dotinh.com/”

Hoặc xem trực tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định