Sản xuất chế biến gỗ là một trong những ngành thế mạnh của nước ta. Với lịch sử phát triển lâu đời những sản phẩm đồ gỗ nội thất từ gỗ tự nhiên chất lượng. Nếu không đa dạng hóa mặt hàng mà cứ mãi Sập gụ tủ chè thì sẽ bị lép vế với hàng ngoại nhập đang ồ ạt vào thị trường Việt Nam

sap-gu-co_00024 “Giật mình” lo hội nhập

Đứng thứ tư thế giới về xuất khẩu gỗ cùng các sản phẩm chế biến từ gỗ, nhưng với thị trường nội địa, ngành gỗ Việt Nam đang bị lấn át bởi hàng gỗ nhập khẩu hoặc có mẫu mã nhập khẩu nước ngoài. Thách thức lớn với doanh nghiệp đồ gỗ trong nước từ cuối năm 2015 là việc hàng hóa nhập khẩu từ ASEAN sẽ có thuế suất là 0%.

Đây là thách thức đối với doanh nghiệp sản xuất nói chung và doanh nghiệp chế biến gỗ nói riêng của Vệt Nam. Đến khi nhận thấy đồ gỗ ngoại đang tràn ngập thị trường trong nước, các doanh nghiệp mới bắt đầu giật mình.

Các doanh nghiệp trong nước đang tìm hướng đi mới trở về thị trường Việt

Thị trường đồ gỗ trong nước khá đa dạng, nhiều tiềm năng với dân số hơn 90 triệu người. Song, nhìn chung các doanh nghiệp gỗ vẫn đang lúng túng, khó khăn trong việc thâm nhập vào thị trường nội địa. Do điều kiện địa lý và thói quen sử dụng, ở thị trường miền Bắc, người tiêu dùng thường ưa chuộng những sản phẩm đồ gỗ khối lớn, trong khi người tiêu dùng miền Nam lại thích những sản phẩm đồ gỗ công nghiệp, gọn nhẹ hơn. Những sản phẩm từ ngàn xưa như tranh khảm ốc, sập gụ tủ chè vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa thích và tin dùng nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong thị trường hàng ngoại nhập tràn lan trên thị trường với mẫu mã phong phú cho người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài ra, sự thiếu vắng các nhà phân phối chuyên nghiệp về đồ gỗ ở thị trường trong nước đang khiến cho đồ gỗ Việt Nam khó đến được với người tiêu dùng.

Cùng với sự phát triển mở rộng một thị trường nội địa lớn thì doanh nghiệp quay trở về sân nhà là hướng đúng. Mặc dù vậy, thị trường trong nước yếu tố riêng, các doanh nghiệp cần phải sáng tạo, kết hợp tính dân tộc truyền thống và tính hiện đại, không làm mất đi những bản sắc dân tộc của đất nước Việt Nam ta ngàn năm văn hiến.

Các doanh nghiệp trong nước tìm riêng cho mình một hướng đi để sáng tạo, phát triển ngành sản xuất và chế biến gỗ. Công tác nghiên cứu p rất quan trọng, đặc biệt mẫu mã, màu sắc và chất lượng cũng cần đảm bảo. Ngoài ra, để tránh bị thất thế, bản thân các cơ sở, doanh nghiệp đồ gỗ trong nước cần chủ động tìm hiểu thông tin cho quá trình hội nhập; cải tiến hoạt động, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh của gỗ nội thất trong nước so với sản phẩm nhập khẩu.

sap-truc-manh0009Hãy để những sản phẩm đồ gỗ lối xưa như Sập gụ tủ chè có thể cạnh tranh với những đồ nội thất ngoại. Những người yêu thích đồ gỗ lối xưa sẽ biết cách gìn giữ để nó sáng mãi với thời gian. Chi tiết liên hệ theo địa chỉ

Để xem sản phẩm Sập gụ tủ chè các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category/sap/ “

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định