Vài năm trở lại đây, thị trường xây dựng nước ta rất đa dạng vật liệu trang trí nội thất mang phong cách hiện đại mới. Xu hướng chung phù hợp với thiết kế kiểu nhà ống, nhà phố hay các căn hộ chung cư đang rất được ưa chuộng. Giữa những đồ nội thất mới thì ‘sập gụ tủ chè’ vẫn được nhiều người yêu thích, tìm mua làm đồ nội thất trang trí trong phòng khách của gia đình mình.

sap-sen-vit-co-xua_00001Những sản phẩm đồ gỗ xưa nói chung hay như Sập gụ tủ chè nói riêng được làm bằng những loại gỗ tự nhiên cao cấp, trải qua thời gian thử thách cùng thời gian nên càng bền chắc hơn. Có những bộ bàn ghế trường kỷ, sập gụ tủ chè có tuổi thọ vài chục năm vẫn rất chắc chắn, chỉ cần sơn bóng lại là trông đẹp như mới. Kiểu dáng đồ xưa thường khá đơn giản, hoa văn trạm khắc tinh tế nên không lo lỗi mốt. Dù sử dụng nhiều năm vẫn đạt chất lượng tốt và mang lại nét đẹp giản dị, sang trọng cho ngôi nhà dù thiết kế theo phong cách châu Âu của gia chủ.

Hiện nay, xu hướng kiến trúc hiện đại đã thay đổi những ngôi nhà ngói thành những ngôi nhà ống, nhà tầng nên nét văn hoá cổ truyền cũng đang dần bị mai một. Người ta vẫn đặt bàn thờ gia tiên ở những nơi trang trọng nhưng không phải phòng khách bởi một vài điều kiêng kị. Thay vào đó người ta lại đặt bàn thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà để có sự thoáng mát và yên tĩnh nhất

Mặc dù quan niệm về thẩm mỹ của những thế hệ đi sau đã thay đổi cải tiến hơn so với các cụ ngày xưa phù hợp với xu hướng chung của xã hội hiện đại. Người ta thay thế những chiếc sập gụ tủ chè ở phòng khách bởi những chiếc kệ ti vi, bàn ghế phòng khách sang trọng. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn giữ lại được nét đẹp truyền thống như một sự tri ân sâu sắc đến những người đã khuất trong gia đình.

Các cụ ngày xưa có câu ‘ăn quả nhớ kẻ trồng cây’, dù xã hội có hiện đại đến thế nào thì những nét đẹp truyền thống, tình yêu thương giữa con người với nhau sẽ không bao giờ thay đổi, theo thời gian lại càng sâu sắc hơn. Xu hướng của nhiều gia đình hiện đại là tìm mua những sản phẩm nội thất bằng gỗ theo thiết kể cổ điển trang trí cho không gian gia đình kết hợp với kiến trúc hiện đại sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ và sự sang trọng. Sập gụ tủ chè đang dần trở thành một sản phẩm đồ gỗ truyền thống được nhiều người ưa chuộng, xu hướng mới cho những đồ gỗ nội thất sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà.

sap-truc-manh0010Đồ gỗ Đỗ Tĩnh là cơ sở chuyên sản xuất những mặt hàng đồ gỗ theo phong cách truyền thống như sập gụ tủ chè, tranh khảm ốc… với thiết kế, chạm khắc vô cùng tinh xảo, đem đến cho các bạn sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy đến và cảm nhận theo cách riêng của mình nhé!

Để xem sản phẩm Sập gụ tủ chè các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category/sap/ “

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định