Nội thất đồ gỗ Đỗ Tĩnh, từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Những sản phẩm đồ gỗ lối xưa theo phong cách cổ điển lưu giữ lại một nét văn hóa truyền thống trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Một trong những sản phẩm đồ gỗ phải kể đến đó là sập gụ tủ chè. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

image

Sập gụ- tủ chè là gì?

Sập Gụ là tên thường gọi nói đến cái Sập nhưng thực ra Sập không nhất thiết phải làm từ gỗ Gụ. Sập có thể được làm từ gỗ lim, gỗ trắc, gỗ Hương đục chạm hoặc cẩn ốc. Sập là đặc sản phổ thông của vùng đồng bằng Bắc Bộ mang giá trị tinh thần rất lớn, nó mang nét đẹp đặc trưng của cung đình, vua quan thời phong kiến xưa. Các bộ sập ngày xưa được làm tỉ mỉ từ chính đôi bàn tay của các nghệ nhân nên có tính thẩm mỹ, độ tinh xảo rất cao. Tuổi đời và chất liệu gỗ mang đậm dấu ấn thời gian nên được nhiều người chơi sập cổ yêu thích.

Tủ chè là loại tủ được làm bằng gỗ, sử dụng trong nhà để cất và trưng bày các vật dụng ly, chén dĩa, tách, ấm, các loại đồ sành sứ để bảo vệ chúng khỏi côn trùng và bụi bẩn. Ngoài ra tủ chè còn có chức năng trang trí, là một trong những yếu tố của đồ gỗ nội thất thường được trưng bày phòng khách.

Tủ chè là một loại tủ cổ điển của người dân Việt Nam, thường đi kèm cùng sập gụ tạo thành một cặp hoàn chỉnh người ta thường gọi là ‘Sập gụ tủ chè’

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều đồ nội thất bằng gỗ cao cấp ra đời phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng, tuy nhiên sập gụ tủ chè vẫn chiếm được một lòng tin vô cùng lớn từ nhiều gia đình. Thường được trưng bày trong phòng khách, phía trên tủ chè là bàn thờ gia tiên như một nét truyền thống đẹp, đời sống tâm linh của thế hệ con cháu thể hiện lòng biết ơn đến những người đã khuất.

Các cụ ngày xưa đã có câu ‘uống nước nhớ nguồn’, dù xã hội có hiện đại và phát triển đến thế nào đi nữa thì những nét đẹp truyền thống, tình yêu thương giữa người với người sẽ không bao giờ thay đổi, mà theo thời gian lại càng sâu sắc hơn. Xu hướng của nhiều gia đình hiện đại ngày nay là tìm mua những sản phẩm nội thất bằng gỗ theo thiết kể cổ điển trang trí cho không gian gia đình cùng với kiến trúc hiện đại sẽ càng tăng thêm tính thẩm mỹ và sự sang trọng. Sập gụ tủ chè đang dần trở thành một sản phẩm đồ gỗ được nhiều người ưa chuộng, trở thành xu hướng mới cho những đồ gỗ nội thất mới sang trọng, tinh tế cho mỗi gia đình.

sap-go_0110

Hiện nay, nội thất đồ gỗ Đỗ Tĩnh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các đồ nội thất cao cấp mang phong cách truyền thống trong đó nổi bật nhất là sập gụ tủ chè. Các sản phẩm ở đây như một làn gió mới giữa những sản phẩm đồ gỗ hiện đại ngày nay, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều gia đình.

Để xem sản phẩm Sập gụ tủ chè các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category/sap/ “

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

 

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ với Đỗ Tĩnh

Nhắn tin qua FacebookZalo: 0948.777.798
Hotline: 0948.777.798