TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định với kiến trúc độc đáo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định với kiến trúc độc đáo đã làm si mê nhiều du khách khi ghé thăm. Hãy cùng Đồ gỗ đẹp Dotinh.com điểm danh 15 nhà thờ Nam Định đánh cắp trái tim của bao người ngay dưới đây nhé!

Mảnh đất thành Nam tuy nhỏ bé, nhưng nếu là người đam mê du lịch hay thích khám phá những nét đẹp quê hương, kiến trúc độc đáo, di sản văn hóa thì Nam Định sẽ là điểm đến vô cùng thú vị để bạn khai thác đấy nhé.

Ngày hôm nay, chúng mình sẽ đi tìm hiểu về phong cách kiến trúc độc đáo nhà thờ ở Việt Nam. Và điểm đến mà bạn không thể bỏ qua đó chính là quê hương Nam Định. Bởi Nam Định không chỉ là nơi đầu tiên đạo công giáo du nhập vào Việt Nam, mà nơi đây còn là 1 trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất trên cả nước. Với 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic thì mời độc giả chiêm ngưỡng ngay nhé!

1. Nhà thờ Bùi Chu

Nhà thờ Bùi Chu hay còn gọi là tòa giám mục Bùi Chu. Đây là công trình kiến trúc độc đáo thuộc TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định.

Nhà thờ Bùi Chu là 1 nhà thờ công giáo Roma có tọa lạc ở xã Xuân Ngọc – Xuân Trường – Nam Định. Bùi Chu là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu. Đây chính là nơi an nghỉ của 5 giám mục đã từng cai quản giáo phận nơi đây.

Được xây dựng từ năm 1885, tòa giám mục Bùi Chu là một trong những nhà thờ cổ Nam Định còn giữ nguyên lối kiến trúc đầu thế kỷ XVIII. Và đây cũng là điểm đến cực kỳ yêu thích dành cho ai muốn khám phá kiến trúc đẹp của nhà thờ Nam Định.

2. Đền thành Kiên Lao

Đền thánh Kiên Lao có tọa lạc ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, thuộc giáo phận Bùi Chu, được xây dựng từ năm 1533. Đền thánh Kiên Lao có chiều dài 75m, rộng 26m, chiều cao 28m và tháp chuông cao 46m, được xây dựng cầu kỳ, tỉ mỉ. Đây cũng là công trình kiến trúc trong TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định.

Nhà thờ Kiên Lao được trang trí bằng những bức tượng đắp nổi, phỏng theo nhà thờ Đức Mẹ Bùi Chu. Đền thánh Kiên Lao được xây dựng bởi sự quyên góp mà người dân theo Đạo, do bàn tay của nghệ nhân từ những gia đình nông dân trong vùng.

3. Vương cung thánh đường Phú Nhai

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Phú Nhai là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Đây cũng thuộc TOP 15 nhà thờ Nam Định đẹp nhất với kiến trúc vô cùng tráng lệ.

Nhà thờ Phú Nhai đã trải qua 5 lần trùng tu, lần đầu vào khoảng thế kỷ XVIII, và lần gần nhất là năm 1933. Nhà thờ hiện tại dài 80m, rộng 27m, cao 30m, hai tòa tháp cao 44m.

4. Nhà thờ Trung Linh

Cũng thuộc TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định có tọa lạc ở xã Xuân Ngọc – Xuân Trường – Nam Định. Nhà thờ Trung Linh cách tòa giám mục Bùi Chu 1,5km và được xây dựng năm 1928. Có thể nói, nhà thờ Trung Linh là điểm đến yêu thích cho những cặp đôi chụp ảnh cưới.

5. Giáo xứ Thánh Danh

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh có tọa lạc thuộc xã Xuân Trung, Xuân Trường. Nhà thờ Thánh Danh cũng thuộc 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh vô cùng tự nhiên.

6. Nhà thờ lớn Nam Định

Nhà thờ lớn Nam Định có tọa lạc nằm ở ngay trung tâm thành phố Nam Định, thiết kế kiến trúc khá đơn giản nhưng lại toát lên vẻ trang nghiêm, tráng lệ

7. Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng được xây dựng theo lối kiến trúc Gôtic cổ và lọt vào TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định. Có thể nói, nhà thờ Khoái đồng được coi là 1 trong những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam với mái vòm cong được nâng đỡ bởi hệ thống xà bằng xi măng uốn lượn theo mái tạo ra thế vững trãi.

8. Nhà thờ giáo xứ Phong Lộc

Cũng nằm trong TOP 15 nhà thờ Nam Định đẹp nhất, nhà thờ giáo xứ Phong Lộc có tọa lạc trong trung tâm thành phố cách nhà thờ lớn khoảng 1km (bên kia sông) là nhà thờ giáo xứ Phong Lộc.

9. Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ Hưng Nghĩ thuộc TOP 15 nhà thờ Nam Định đẹp nhất với cảm giác như đang đứng trước 1 tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những họa tiết tinh xảo bắt mắt.

Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu. Nhà thờ của giáo xứ được xây từ năm 1927, nhưng do mưa bão nên nhà thờ bị xuống cấp, nhà thời mới này được khởi công từ năm 2000 và khánh thành năm 2007.

10. Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền thuộc TOP 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định có tọa lạc ở Hải Hậu. Nhà thờ Xương Điền kết cấu mái ngói khung trần được làm từ gỗ giống như ngôi chùa Phật Giáo ở Việt Nam. Nhà thờ chính là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu và châu Á.

11. Nhà thờ Pha-rô

Nhà thờ Thánh Phê-rô nằm trong địa phận tỉnh Hải Hậu. Được thành lập từ năm 1716 và đã trải qua hai lần di chuyển về vị trí hiện tại. Tuy nhiên, nhà thờ Pha-rô cũng thuộc 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định và cũng không làm mất đi nét cổ kính cũng như làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với Pha-rô bạn sẽ đón một mùa giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây.

12. Nhà thờ Phú An

Nhà thờ Phú An thuộc giáo phận Bùi Chu với lối kiến trúc khá đặc sắc. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, mưa gió và cả chiến tranh, công trình xuống cấp trầm trọng và đã được hạ giải để xây dựng nhà thờ mới, khang trang hơn vào năm 2007.

13. Đền thánh Sa Châu

Sa Châu là vùng đất gần cửa biển,đầy cỏ và lau sậy, nhân dân các vùng Lục Thủy, Tương Nam, Bách Tính, Ninh Cường, Trà Lũ…tới khai hoang và sinh cơ lập nghiệp và ngôi nhà thờ đầu tiên được xây dựng và trực thuộc xứ Quất Lâm. Một điểm đến rất đẹp của du khách.

14. Nhà thờ Quần Phương

Nhà thờ Quần Phương cũng là 1 trong 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định với kiến trúc độc đáo, hấp dẫn. Nhà thờ có chiều dài 60m,rộng 21m, cánh 37m, cao 18m. tháp nhà thờ cao 34m. Quần Phương, trước thế kỷ XVI, được gọi là Quần Anh, một địa danh được nhắc đến trong Việt sử Cương mục với sự kiện giáo sĩ Inikhu đến giảng đạo vào năm 1533.

Năm 1928, nhà thờ Quần Phương bắt đầu được xây dựng và hoàn thành vào năm 1941 và được Đức giám mục Hồ Ngọc Cẩn nâng lên thành đền thánh thứ hai trong giáo phận( đền thánh thứ nhất là Phú Nhai).

15. Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đổ Hải Lý thuộc huyện Hải Hậu – Nam Định. Đây cũng là một trong những điểm đến lí tưởng của du khách gần xa. Vì đây là nhà thờ giáp biển mang kiến trúc Pháp và Tây Ban Nha. Do nước biển xâm lấn, thế nên nhà thờ đổ Hải Lý không còn được giữ nguyên vẹn nhưng lại có một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với du khách.

Bạn có thể chọn một chuyến du lịch biển ngắn ngày trong lễ tết này tại nhà thờ đổ Hải Lý – Hải Hậu. Đây cũng là 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định vừa thú vị lại vừa lãng mạn đấy nhé!

Bên cạnh những nhà thờ kể trên, vùng đất Nam Định còn rất nhiều nhà thờ đẹp như nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Vinh Phú, nhà thờ Trang Hậu,… mà bạn cũng có thể chọn làm điểm dừng chân trong dịp lễ Tết này.

15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định nổi tiếng với những kiến trúc đẹp đã làm say mê nhiều du khách đến thăm và trải nghiệm. Nơi đây không chỉ là nơi đạo Công giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam mà còn là một trong những tỉnh có nhà thờ đẹp với số lượng người theo đạo Thiên chúa lớn nhất cả nước.

Hãy đến và thưởng lãm 15 nhà thờ Nam Định được nhiều du khách đến thăm các bạn nhé! Chúc bạn và người thân yêu có sự lựa chọn điểm đến tuyệt vời trong ngày dịp lễ tết nhé!

Biên tập: Dotinh.com

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: