Nét đẹp truyền thống qua bàn ghế gỗ trường kỷ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Có thể nói trong kiến trúc truyền thống của đông đảo ngôi nhà Việt Nam từ ngàn đời nay không thể thiếu bộ bàn ghế gỗ trường kỷ trong đồ nội thất chung của gia đình. Trang trí nhà ở với đồ gỗ trường kỷ mang lại nét sang trọng, tinh tế, lịch sự hơn nữa còn có chút cổ xưa cho ngôi nhà của bạn.Vậy bạn đã thực sự hiểu biết rõ về đồ nội thất mang tên gỗ trường kỷ này chưa? Vì sao chúng được nhiều người dân Việt lựa chọn và mang ý nghĩa gì cho toàn bộ không gian nhà ở của gia chủ?

2

Trong nhiều năm trở lại đây, bàn ghế gỗ trường kỷ vẫn luôn được khách hàng tin dùng và ưa chuộng sử dụng trong nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà ở hiện nay. Với mỗi không gian sống khác nhau khi lựa chọn nội thất đồ gỗ trường kỷ luôn mang lại một sự sang trọng, hiện đại và có độ bền rất cao. Chủ yếu các dòng bàn ghế trường kỷ cao cấp đều được sản xuất từ chính những loại gỗ thiên nhiên đắt giá nhất mang lại sự tinh tế, sắc nét đến từng chi tiết, một nét đặc trưng rất khó nhầm lẫn cùng với đó là vẻ đẹp gần gũi hài hòa. Thường các mẫu thiết kế cũng như màu sắc có nhiều nét tương đồng, dễ dàng phù hợp với đa số không gian chung, bố cục nội thất nhà ở hiện nay của người Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. … Ngay cả trong những không gian đòi hỏi sự linh hoạt thì đồ gỗ trường kỷ vẫn được đặt sao cho phù hợp nhất, đẹp mắt, tinh tế trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách khác nhau kể cả truyền thống hay sang trọng.

Đồ gỗ trường kỷ trong mỗi gia đình Việt đều có ý nghĩa khá lớn, được nhiều người trân trọng và giữ gìn như một nét đẹp truyền thống, nhớ về nguồn cội. Chúng được coi là món đồ khá thân quen, vô cùng hữu dụng trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể dùng bàn ghế gỗ trường kỷ để trưng bày chính giữa ngôi nhà, dùng để tiếp đãi khách uống nước, làm bàn ăn cơm trong gia đình mỗi dịp các thành viên đoàn tụ. Có thể trở thành một chiếc phản để ngả lưng trong những ngày hè oi nóng. Không những thế đồ gỗ trường kỷ còn tượng trưng cho vị thế gia đình trong dòng họ hay xã hội. Đa số trong các thiết kế nội thất của gia đình các trưởng họ hay con cả trong nhà đều không thể thiếu sự có mặt của bộ bàn ghế sang trọng, tinh tế này. Bạn có thể thấy cách bố trí bày biện không gian nội thất cổ xưa với đồ gỗ trường kỷ thường được kê đặt phía chính giữa của ngôi nhà, đằng sau nó là nơi để bàn thờ gia tiên thể hiện sự kính trọng, một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt qua nhiều năm. Dù là truyền thống hay hiện đại thì bộ bàn ghế gỗ trường kỷ vẫn luôn được lòng rất nhiều người. Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, chúng ta vẫn có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh của những nội thất đồ gỗ trường kỷ, qua thời gian không bị mai một mà còn rất tỏa sáng.

3

 

Xem thêm tin tức trường kỷ: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tinh-tuc-truong-ky/

Xem thêm tin tức tủ rượu: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-tu-ruou/

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bộ bàn ghế trường kỷ này, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ đường dây nóng:

Để xem sản phẩm đồ gỗ lối xưa các bác có thể qua địa chỉ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: