Nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách cho hợp phong thủy được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com tìm hiểu những vị trí nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách là thích hợp nhất nhé.

[Tìm hiểu]: Nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách – Ảnh: Internet

Quan niệm treo đồng hồ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của người Trung Quốc thì việc tặng đồng hồ treo tường cho người thân, bạn bè hay người già là điều cấm kỵ hoàn toàn. Bởi họ cho rằng, đồng hồ chính là biểu tượng của thời gian tượng trưng cho tuổi già và chết chóc nên nó là điều xui xẻo.

Xong bên cạnh đó, thì nhiều người đang băn khoăn không biết nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách của gia đình. Và làm thế nào để tăng được vượng khí khi treo đồng hồ trong phong thủy.

Quan niệm treo đồng hồ theo phong thủy – Ảnh: Internet

Bởi đối với người Việt Nam, giá trị tâm linh được nhiều người coi trọng. Thế nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách để tránh được điều xấu, thu hút được điều tốt lành được nhiều người quan tâm. Điều tốt xấu cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng hay nơi đặt đồng hồ. Nếu treo đồng hồ phòng khách đúng vị trí sẽ phát huy được công dụng của mình, đồng thời sẽ cải thiện tốt phong thủy của gia đình đem đến vận may, xung túc nữa đấy nhé.

Trong phong thủy đồng hồ mang điềm xấu

Nhiều người cho rằng, đồng hồ mang đến điều xấu trong phong thủy vì đồng hồ chính là vật phẩm biểu trưng cho dòng thời gian cũng như đại diện cho những gì đã trôi qua. Thế nên, đồng hồ nào mà có kích thước càng lớn thì càng biểu hiện sự hiện diện to lớn của thời gian trong quá khứ như những mẫu đồng hồ cây đẹp cổ xưa đang được nhiều người đặt mua để bài trí cho không gian phòng khách.

Trong phong thủy đồng hồ mang điềm xấu – Ảnh: Internet

Người xưa quan niệm rằng, đồng hồ chính là biểu tượng của chết chóc. Vì thế, những chiếc đồng hồ có kích thước lớn, hoành tráng như đồng hồ cây cổ thường được bày bán tại những làng nghề truyền thống, cửa hàng đồ cổ chính là biểu tượng của những áp lực và cái chết. Và quy chiếu theo phong thủy thì nó sẽ mang đến điều xấu, không mấy tốt đẹp.

Đồng hồ chết thì có ai đó qua đời

Người xưa còn quan niệm, nếu đồng hồ chết thì sẽ có ai đó qua đời. Tại sao, vì thực tế có rất nhiều trường hợp có nhiều đồng hồ có thời gian tồn tại lâu đời và gắn liền với chủ nhân. Thế nên khi chủ nhân chết thì nghĩa là đồng hồ cũng bị ngưng hoạt động. Nhiều người không tin những trên thực tế nó đã xảy ra.

Phong thủy đòi hỏi sự cân bằng trong mọi thứ

Phong thủy đòi hỏi sự cân bằng trong mọi thứ – Ảnh: Internet

Trong phong thủy khi một chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn thì có nghĩa ở đó sẽ gặp khó khăn về việc kiểm soát thời gian. Nếu bạn treo một chiếc đồng hồ như vậy thì sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và phải làm nhiều việc hơn trong ngày. Bạn sẽ cảm thấy bản thân mình không thể quản lý được thời gian hoặc thời gian cứ vuột khỏi tay bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy rất mệt mỏi.

Đồng hồ xử lý một số nguồn năng lượng xấu

Quán chiếu theo phong thủy, tuy đồng hồ không mấy được ủng hộ. Nhưng trong 1 số trường hợp thì đồng hồ lại có ích khi xử lý được những nguồn năng lượng xấu trong phong thủy. Ví như bói tử vi trực tuyến cho biết, trong phong thủy có 2 sao số 5 và số 2 thuộc hành thổ cũng là 2 nguồn năng lượng khá xấu về thời gian.

Đồng hồ xử lý một số nguồn năng lượng xấu – Ảnh: Dotinh.com

Khi 2 nguồn này mà kết hợp với nhau thì sẽ trở nên rất mạnh mẽ lúc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng về sự ảnh hưởng của nó. Thế nên, 1 chiếc đồng hồ chuông hay là Đồng hồ tủ đứng chính là 1 trong những giải pháp tốt nhất để tránh sự ảnh hưởng và làm hao mòn đi năng lượng xấu đó.

Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ quả lắc còn thể hiện sự chuyển động của mình, giúp kích hoạt được những nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà. Và tiếng chuông đồng hồ cũng góp phần cung cấp được nguồn năng lượng mới cho không gian nhà ở nữa đấy nhé. Đến đây bạn cũng hiểu vì sao người ta hay hỏi nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách phải không nào?

Tiếng chuông đồng hồ làm tiêu hao nguồn năng lượng xấu – Ảnh: Internet

Việc bạn ở trong khu vực ảnh hưởng nghiêm trọng do nguồn năng lượng xấu về thời gian thì đồng hồ chuông sẽ giúp bạn làm tiêu tan những nguồn năng lượng xấu và kích thích được những nguồn năng lượng tích cực hơn. Do đó, bạn hãy nhớ rằng kim loại sinh ra nước và nó có ý nghĩa đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có, vương giả.

Vì thế khi có ý định sử dụng đồng hồ hãy tìm hiểu nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách mà hợp với phong thủy nhé các bạn.

Những điều nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách

Để giúp các bạn có thể trả lời câu hỏi nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách hợp phong thủy dưới đây là một số gợi ý quan trọng để độc giả hiểu rõ thêm và chú ý cách treo đồng hồ trong phòng khách cho mình nhé.

Những điều nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách – Ảnh: Internet

Những điều nên treo đồng hồ trong phòng khách

Những điều không nên treo đồng hồ trong phòng khách

Một số mẫu đồng hồ quả lắc tại Dotinh.com

DH03: Đồng hồ cổ châu Âu, sồi Nga

DH03: Đồng hồ cổ châu Âu, sồi Nga

DH02: Đồng hồ gỗ cẩm lai

DH05: Đồng hồ Đức gỗ gụ

Nên treo đồng hồ ở đâu trong phòng khách là việc bạn nên cân nhắc để kích thích tài khí và năng lượng tích cực cũng như đề phòng được những điềm xấu cho chính gia đình của mình đấy nhé.

Và đừng quên đồng hành cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều các mẫu sập gụ đẹp cho gia đình của mình nhé.

Dotinh.com – Theo nguồn tổng hợp