Hiện nay mua sập gụ ta đang được nhiều người lựa chọn và tìm mua. Vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn mua sập gụ ta như vậy? Cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao nhiều người lại lựa chọn mua sập gụ ta?

Tại sao nhiều người lại lựa chọn mua sập gụ ta?

Đối với những dòng sản phẩm như sập gụ tủ chè đẹp hay trường kỷ gỗ đều là một trong những dòng sản phẩm đặc trưng của đồ gỗ việt xưa mà được nhiều người yêu thích và lựa chọn tìm mua để bài trí cho không gian nhà ở của mình.

Sở dĩ người ta lựa chọn mua sập gụ ta thay vì mua những đồ nội thất hiện đại vì mỗi dòng sản phẩm lại mang vẻ đẹp và giá trị văn hóa riêng biệt theo dòng chảy thời gian. Mỗi bộ sập gụ tủ chè đều có màu sắc và tâm linh riêng nó như là một minh chứng để bạn tìm về với giá trị xưa cũ, nguồn cội của mình. Thế nên, nhiều người tìm mua sập gụ ta là vì như vậy.

>> Đừng bỏ qua bài viết: TOP 3 các mẫu sập gụ đẹp săn đón nhiều nhất tháng 7

1. Mua sập gụ ta: Giá trị văn hóa

Sẽ không có 1 dòng đồ gỗ nội thất nào có thể truyền tại được giá trị văn hóa rõ nét như những món đồ gỗ lối xưa. Vì đây là những dòng sản phẩm được làm từ những đôi bàn tay yêu nghề, không có sự tác động của máy móc với đôi mắt nghề tinh tế, cẩn thận.

Những món đồ gỗ tái, hay đồ gỗ xưa đã thể hiện rất rõ từng thời kì từng biến cố trong lịch sử của nước ta. Những điển tích, sự kiện lớn và các bài học về cách sống được các nghệ nhân đưa vào các quý vật 1 cách có ý đồ và khéo léo. Nhìn vào đó, bao nhiêu giá trị lịch sử, bao nhiêu bài học hay để răn dạy thế hệ mai sau. Thế nên người ta hay lựa chọn mua sập gụ ta về trang trí cho gia đình là như thế.

2. Mua sập gụ ta: Giá trị thẩm mỹ

Giá trị thẩm mỹ thì không phải ai cũng có thể cảm nhận được hết cái hồn, cái tài của nghệ nhân xưa được thổi vào từng đường nét, góc cạnh của món đồ. Những đường nét khảm ốc, bóc tách, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ cho đến những nét đục chạm đơn sơ mộc mạc nhưng nhìn vào đều có 1 cái hồn khác biệt. Sự tinh tế, tài hoa của những nghệ nhân xưa được thể hiện qua nghệ thuật cẩn ốc xà cừ.

Do vậy, các món sập gụ ta rất ít khi đụng hàng, thường thì mỗi món đồ mình chỉ sưu tầm được 1 vài món giống nhau do người xưa làm cùng lúc. Còn sập gụ mới thì sản xuất dập khuôn, đại trà, hàng loạt.

3. Mua sập gụ ta: Cái hồn

Khi bạn mua sập gụ ta bạn nhớ để ý đến chất lượng nhé. Vì những món đồ gỗ lối xưa, bạn đã từng được chứng kiến tận mắt những nghệ nhân cao tuổi họ chế tác ra món đồ chưa? Họ vô cùng nâng niu, cẩn thận với từng miếng gỗ, từng cái đục, cái tràng.

Họ từ từ tạo ra được giá trị cốt lõi cho sản phẩm, cho dù đã rất quen tay nhưng họ dành nhiều thời gian, tâm sức nhìn ngắm những món đồ trong khi làm việc. Họ luôn giữ cho mình 1 cái “Tâm tĩnh” và họ luôn đưa tình yêu vào tận tâm công việc. Chính cái trách nhiệm đối với cái nghề truyền thống và tình yêu đã tạo lên chất lượng của sản phẩm.

4. Mua sập gụ ta: Chất lượng

Một yếu tố nữa bạn nhớ quan tâm đến chất lượng sản phẩm khi mua sập gụ ta nhé. Độ bền đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào chất liệu gỗ làm ra sản phẩm. Thông thường hiện nay, sập gụ thường được làm từ chất liệu gỗ gụ, gỗ lim, gỗ trắc…..Nên tuổi đời của chúng rất là cao. Càng chơi lâu, sập gụ càng xuống màu nên trông rất là đẹp.

5. Các loại sập gỗ gụ hiện nay

Hiện nay, cần mua sập gụ tủ chè có 2 loại chính là: sập đục chạm kênh bong và sập gụ khảm ốc xà cừ. Mỗi dòng sản phẩm đều có nhiều loại sập gỗ đẹp khác nhau. Dưới đây là hình ảnh một số dòng sản phẩm sập gụ đẹp tại đồ gỗ đẹp Dotinh.com. Mời quý độc giả tham khảo để chọn mua sập gỗ gụ đẹp cho mình nhé.

SG01: Sập gụ đục tích tứ dân gụ mật - Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG01: Sập gụ đục tích tứ dân gụ mật – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

Sập ngũ phúc cài mai gụ ta_01

SG05: Bộ sập ngũ phúc cài mai gỗ gụ ta tinh tế, đẳng cấp – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG06: Sập gụ ngũ phúc khánh đá gỗ gụ - Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG06: Sập gụ ngũ phúc khánh đá gỗ gụ – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG07: Bộ sập tủ ngũ phúc trám gụ mật tinh tế, sang trọng - Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG07: Bộ sập tủ ngũ phúc trám gụ mật tinh tế, sang trọng – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG08: Sập ngũ phúc ngậm khánh - Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG08: Sập ngũ phúc ngậm khánh – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG09: Sập gụ ngũ phúc gỗ gụ mật - Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

SG09: Sập gụ ngũ phúc gỗ gụ mật – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

Như vậy, để tìm mua sập gụ tủ chè cũ uy tín, chất lượng giờ thì bạn đã biết rồi phải không ạ. Đồ gỗ đẹp Dotinh.com khuyên các bạn nên ghé thăm làng nghề trực tiếp để dễ dàng mua sập gỗ gụ chất lượng, giá thành tốt mà bạn cũng bớt đi sự lo lắng. Nhưng nếu không có cơ hội mà bạn muốn sở hữu những bộ sập gỗ đẹp thì đừng ngần ngại mà không liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH 
Địa chỉ: Làng nghề 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
Hotline: 0948.777.798 hoặc 0938.515.171