Trong rất nhiều phong cách và xu hướng thiết kế nội thất gia đình ngày nay có sự góp mặt của bàn ghế gỗ trường kỷ. Chúng luôn mang lại sự sang trọng, lịch sự, bền bỉ theo thời gian đồng thời giá trị sở hữu mỗi bộ sản phẩm cũng không hề thấp. Do đó để có được sự bền đẹp, sáng bóng nhất với đồ nội thất trường kỷ mình có không thể bỏ qua các bước bảo quản chúng đúng cách.

Sau một thời gian sử dụng, bàn ghế gỗ trường kỷ hay những món đồ nội thất khác như tranh bát tiên, sập gụ mai điểu… đều không tránh khỏi tình trạng bị bám bụi bẩn hay xuống cấp, Công việc của bạn là có cách bảo quản, vệ sinh lau chùi đúng cách để duy trì giá trị, độ sáng bóng như mới của chúng. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên đánh bóng bề mặt bàn ghế gỗ. Muốn giữ được độ sáng bóng như lúc mới mua ban đầu bạn cần duy trì đánh bóng đồ gỗ trung bình 3 đến 4 lần cho 1 năm. Có thể dùng vecni hay các loại dầu đánh bóng chuyên dùng cho đồ nội thất bằng gỗ đều được.

ban-ghe-go-truong-ky-1

 Khi thực hiện đánh bóng cần chú ý tránh việc đánh quá kỹ khiến chất gỗ trên bề mặt bàn ghế bị xuất hiện  lớp mây, làm mất tính thẩm mỹ vốn có. Trong lúc chuẩn bị đồ đánh bóng hạn chế tối đa việc dùng nhiều loại dầu bóng khác nhau cùng lúc khiến chúng không có tác dụng chính mình mong muốn do mỗi loại dầu đều có chức năng công dụng riêng của chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại sơn chuyên dùng chống mối mọt cho đồ nội thất gỗ. Thường tại khí hậu Việt Nam cũng như chất liệu để làm bộ bàn ghế trường kỷ hay các dòng sập gụ khảm liên chi là chất gỗ tự nhiên nên khó tránh khỏi bị mối mọt sau thời gian dài sử dụng. Để bảo quản các đồ gỗ này trước mối mọt, hư hại do thời tiết, người ta thường dùng sơn để sơn lên gỗ, có nơi dùng dầu nhớt để quét lên. Một số mẹo nhỏ bạn cần bỏ túi khi dùng sơn dầu chống mọt như nên quét qua một lớp giấm trên bề mặt gỗ trước khi thực hiện công việc quét sơn đồng thời khi sơn xong để giúp sơn có độ bóng và chống nước sơn bong tróc, có thể dùng nước chè lau qua một lượt. Nhiều người sẽ thấy khó chịu khi mùi sơn khi xong bị ám lại quá lâu bạn có thể dùng sữa bò đun sôi hoặc bã cà phê và bỏ chúng bên cạnh đồ gỗ khoảng 5 tiếng đồng hồ, sẽ giảm bớt được mủi rất nhiều.

ban-ghe-go-truong-ky-2

Trên đây là một số gợi ý nhỏ của đồ gỗ Đỗ Tĩnh muốn gửi đến bạn đọc, giúp mọi người có thêm nhiều cách hay để bảo quản và sở hữu bàn ghế gỗ trường kỷ luôn sáng bóng như mới. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nội thất từ gỗ khác đảm bảo chất lượng bền đẹp, thiết kế sang trọng , giá thành tốt nhất thị trường, chắc chắn mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đến với Đỗ Tĩnh. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

NỘI THẤT ĐỒ GỖ ĐỖ TĨNH

Làng nghề 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam định

0938 5151 71
0948 777 798