Nội thất đồ gỗ cho không gian phòng khách mỗi gia đình không thể không nhắc đến bộ bàn ghế gỗ trường kỷ. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ khi trưng bày bạn cần bỏ túi một số quy tắc khi chọn vị trí sắp xếp trong phòng khách. Cùng đồ gỗ Đỗ Tĩnh chúng tôi tìm hiểu cách sắp xếp vị trí đúng nguyên tắc nhất nhé!

truong-ky-hue-trien-dat_38Đầu tiên với món đồ nội thất gỗ nào cũng vậy khi chọn lựa vị trí trưng bày cần đặt theo đúng hướng tạo được điểm nhìn tốt hơn cho toàn bộ không gian. Dù kiểu dáng hay phong cách thiết kế như thế nào đều có chung điểm nhìn khi bước vào nhà. Đây là khoảng không gian có sức hút với mắt nhìn khi bước vào, có thể được thiết kế phía ngoài hoặc trong nhà nhưng chắc chắn đó là vị trí đắc địa để trưng bày món đồ nội thất gỗ quý như bàn ghế trường kỷ, sập Ngũ phúc hay tranh khảm ốc… Khi chọn đúng điểm nhìn không gian sáng nhất trong phòng khách là bạn đã tìm được vị trí đẹp nhất để trưng bày bộ trường kỷ, tạo nên nét sang trọng, tinh tế cho chúng.

Quy tắc tiếp theo cần chú ý đó là chọn kích thước bộ bàn ghế đạt chuẩn theo diện tích không gian nhà hiện có. Cân bằng và tạo nét hài hòa phù hợp giữa các món đồ với nhau là điều quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà ở. Sự cân bằng khi chọn vị trí bàn ghế là phù hợp và tương xứng với những món đồ xung quanh đó, kết hợp được cùng với các gam màu tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Đây cũng là lí do bạn cần cân nhắc, lựa chọn được kích thước bộ bàn ghế sao cho chuẩn nhất. Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế gỗ trường kỷ là quan tâm đến chiều dài, chiều rộng của ghế trước và tìm bàn hợp theo sau. Chủ yếu chọn kích thước bàn dài trung bình từ 1/2 đến 2/3 so với chiều của ghế. Ngoài ra cần chọn vừa với diện tích phòng khách của nhà mình. Đây là nguyên tắc tối thiểu khi chọn lựa hay bố trí một bộ bàn ghế đẹp,tạo nên vách ngăn phòng khách đẹp trong không gian sống của gia đình mình.

Điều quan trọng tiếp theo là kết hợp sự linh hoạt, chức năng của đồ nội thất khi chọn cũng như công đoạn bố trí. Cụ thể như một bộ trường kỷ có thể sử dụng làm ghế ngồi hay bàn uống nước tiện nghi, chiếc ghế không chỉ được dùng lưu trữ đồ đạc mà còn để tăng thêm khu vực ngồi, nghỉ ngơi tiện lợi…. Đây sẽ là gợi ý hay bạn có thể suy nghĩ tham khảo thêm khi chọn và thiết kế sắp xếp đồ đạc.

Truong-ky-co_0013Trên đây là 3 nguyên tắc khách hàng cần hiểu rõ hơn để sắp xếp vị trí bàn ghế gỗ trường kỷ vừa đẹp mắt, vừa hợp với không gian phòng khách nhà mình. Tạo được sự sang trọng, tinh tế cũng như đẳng cấp cho toàn bộ ngôi nhà.

Để xem sản phẩm bàn ghế gỗ trường kỷ các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category”

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định