[Hỏi đáp]: Gỗ trắc đỏ giá bao nhiêu?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Gỗ trắc đỏ là 1 trong những dòng gỗ vô cùng quý hiếm của Việt Nam. Tuy nhiên gỗ trắc đỏ giá bao nhiêu? vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này cùng đồ gỗ  Dotinh.com tìm hiểu gỗ trắc đỏ có giá bao nhiêu các bạn nhé.

[Hỏi đáp]: Gỗ trắc đỏ giá bao nhiêu? - Ảnh: Internet
[Hỏi đáp]: Gỗ trắc đỏ giá bao nhiêu? – Ảnh: Internet

Gỗ trắc đỏ là gỗ gì?

Gỗ trắc đỏ là 1 loại gỗ vô cùng quý hiếm, cây khi sinh trưởng có chiều cao từ 24 đến 25m. Cây gỗ trắc đỏ có đường kính thân to từ 1m – 1,2m. Khi đẽo cây gỗ trắc đỏ lúc đầu có màu vàng rồi sau đó sẽ chuyển dần sang màu nâu đỏ. Và cây gỗ trắc đỏ là 1 loại cây vô cùng quý hiếm và có giá trị kinh tế rất cao.

Gỗ trắc đỏ hiện nay được đánh giá là loại đẹp nhất của khu vực Tây Nguyên hay nói cụ thể hơn là của tỉnh Đak Lak. Nơi đây là nơi được giới chơi gỗ đến săn lùng rất ráo riết.

Sở dĩ người ta gọi đó là gỗ trắc đỏ vì đặc điểm của nó không có loại gỗ nào mà thiên nhiên có được. Thân gỗ khi được xẻ ra chế tác có màu đỏ tươi như củ cà rốt, mùi thơm và hơi hắc. Tuy nhiên, loại gỗ sơn huyết thì cũng có màu ná ná màu đỏ tương tự nhưng lại màu tối và sẫm hơn rất nhiều. Cũng chính vì có những đặc điểm giống nhau như gỗ trắc đỏ mà gỗ sơn huyết hay làm giả gỗ trắc vì sơn huyết có giá thành rẻ hơn mấy chục lần gỗ trắc.

Giá gỗ trắc đỏ bao nhiêu tiền?

Giá gỗ trắc đỏ bao nhiêu tiền? - Ảnh: Internet
Giá gỗ trắc đỏ bao nhiêu tiền? – Ảnh: Internet

=>>Tìm hiểu thêm bài viết tranh gỗ treo tường: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc-tranh-go-treo-tuong/

Hiện nay, gỗ trắc đỏ đang được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Mà gỗ trắc đỏ lại là loại gỗ vô cùng quý hiếm nên ngày càng khan hiếm. Có lẽ vì thế nên giá gỗ trắc đỏ có giá thành rất cao trên thị trường. Hiện nay, giá gỗ trắc đỏ có giá từ 900 – 1,4tr/ký tùy theo đường kính gỗ trắc to hay nhỏ thì giá thành càng lớn.

Giá gõ trắc đỏ bao nhiêu tiền 1 khối tùy theo mỗi chủng loại gỗ của công ty có giá tiền khác nhau. Mỗi gỗ trắc đỏ quý hiếm có đặc điểm gỗ cứng, nặng, thớ gỗ mịn màng với mùi thơm nhưng không hăng. Trong gỗ có tinh dầu có độ cứng bền dẻo, thân gỗ có màu đỏ tươi rất sang trọng.

Hiện nay giá gỗ trắc đỏ được tính bằng ký và được dùng cân để cân gỗ còn những loại gỗ trắc đỏ còn nguyên và được sẻ theo tấm gỗ thì có giá tiền cao hơn vì gỗ trắc đỏ quý nên không thể bỏ đi một mẩu gỗ, cho dù nhỏ bằng ngón tay hay là mùn cưa của gỗ cũng được bán với giá cao.

Xem thêm:

Vì sao giá gỗ trắc đỏ lại quý đến như vậy

Vì sao giá gỗ trắc đỏ lại quý đến như vậy - Ảnh: Internet
Vì sao giá gỗ trắc đỏ lại quý đến như vậy – Ảnh: Internet
  • Gỗ trắc hiện nay là loại gỗ quý vì số lượng có hạn. Nhưng do nhu cầu gỗ trắc rất cao nên giá gỗ trắc loại tốt và đẹp có thể lên đến 10 triệu/kg.
  • Thân gỗ có màu đỏ tươi, thớ gỗ mịn giòn dễ gia công, mặt cắt mịn sau khi khô không nẻ cũng ít biến dạng, không bị mối mọt, vân gỗ đẹp.
  • Gỗ trắc sau khi đóng đồ dạc dùng lâu sẽ lên nước bóng như sừng càng ngày càng đẹp nên được rất nhiều khách hàng ưa thích.
  • Cây gỗ trắc đỏ không nằm trong danh mục cấm kinh doanh ,thời gian sinh trưởng của cây rất lâu nên rất hiếm.
  • Vân gỗ chìm rất mịn, nhỏ, thi thoảng có toom màu đen, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp.

Lời kết

Với chia sẻ ở bài viết trên, bạn đã trả lời cho mình câu hỏi gỗ trắc đỏ có giá bao nhiêu rồi phải không nào? Và hãy luôn đồng hành cùng Dotinh.com để được cập nhật thêm nhiều bài viết hay về vật liệu thiết kế cũng như được chiêm ngưỡng nhiều mẫu đồng hồ cổ đẹp nhất hiện nay nhé. 

Nếu các bạn muốn mua những món đồ gỗ trắc đỉnh cao hãy xem → Tại Đây

Dotinh.com – Nguồn tổng hợp (Internet)

 

=>>Xem thêm tin tức gỗ tốt nhất: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-nguyen-lieu-go/

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: