Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Gỗ gụ là gỗ gì? Ưu điểm của gỗ gụ và nhược điểm của nó

Gỗ gụ là nguyên liệu chính dùng để sản xuất ra những đồ nội thất truyền thống từ: tủ đồng hồ, bàn ghế trường kỷ hay sập gụ tủ chè…. Tuy nhiên, gỗ gụ là loại gỗ gì? Ưu điểm của gỗ gụ như thế nào? Cách nhận biết gỗ gụ ra sao thì nhiều người còn khá mơ hồ.

Trong bài viết này, đồ gỗ Dotinh.com xin tổng hợp lại nguồn tư liệu để cung cấp cho bạn đọc thông tin đầy đủ nhất về dòng gỗ gụ nhé. Qua đó độc giả sẽ hiểu biết rõ và sâu hơn cũng như tránh mua phải dòng kém chất lượng.

go gu la gi 18

Gỗ gụ là gỗ gì? Ưu điểm của gỗ gụ và nhược điểm của nó (Ảnh: Internet)

Mục lục

Các khái niệm về gỗ gụ

Khi tìm kiếm trên Google Search, thì có rất nhiều người chưa biết về gỗ gụ là loại gỗ gì? Vì thế có khá nhiều bạn đọc đi tìm hiểu về khái niệm gỗ gụ với những câu hỏi chung chung như sau:

 • Gỗ gụ là gì?
 • Gỗ gụ còn gọi là gỗ gì?
 • Gỗ gụ là loại gỗ gì?
 • Gỗ gụ tiếng trung là gì?
 • Gỗ gụ tiếng anh là gì?

Và để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khái niệm gỗ gụ là gì, gỗ gụ còn gọi là gỗ gì hay gỗ gụ là loại gỗ gì? Thì chúng ta tìm hiểu ngay nhé.

Gỗ gụ là gì?

Cây gỗ gụ có tên khoa học là Sindora tonkinensis. Gỗ gụ là một loại thực vật thân gỗ lớn thuộc thuộc họ đậu. Ở Việt Nam gỗ gụ thường được gọi với tên khoa học là gỗ gụ lau, gỗ gõ dầu, gỗ gõ hương, gỗ gụ hương….Gỗ gụ có giá trị về kinh tế rất cao bởi nó là nguyên liệu thứ yếu trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ mộc xưa cao cấp được nhiều người săn lùng và kiếm tìm.

go gu la gi 16

Gỗ gụ là gì (Ảnh: Internet)

Hiện nay, dòng gỗ gụ quý hiếm được liệt kê vào trong danh sách cây gỗ quý hiếm cần được bảo tồn do nạn khai thác rừng, chặt phá rừng quá mức. Nó đã bị liệt kê vào bậcDD(Data Defficient) trong Sách đỏ IUCN ( gọi tắt là sách đỏ là danh sách các động thực vật cần được bảo tồn trên thế giới có nguy cơ tuyệt chủng). Ở Việt Nam dòng gỗ gụ này được phân loại là EN A1a,c,d+2d trong Sách đỏ Việt Nam 2007.

Gỗ gụ tiếng trung là gì?

Do nhu cầu hội nhập hóa kinh tế, giao thương buôn bán các mặt hàng giữa những nước láng giềng diễn ra thường xuyên hơn. Đặc biệt, những dòng sản phẩm bàn ghế cổ xưa của Việt Nam đã thu hút được nước bạn Trung Quốc với vẻ đẹp độc đáo, sắc xảo, kỹ nghệ qua đường nét chạm trổ kiểu xưa. Và gỗ chế biến được xem là mặt hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam. 

Thế nên, để giao thiệp được với người Trung Quốc thì những ông chủ làng nghề gỗ đã đi tìm kiếm lớp học tiếng trung để học về cách đọc và cách viết cơ bản của các loại gỗ.

Và gỗ gụ tiếng trung là gì? Thì gỗ gụ (gụ lau) trong tiếng trung được gọi là: 油楠  /Yóu nán/

Gỗ gụ tiếng anh là gì?

go gu la gi 14

Gỗ gụ tiếng anh là gì? (Ảnh: Internet)

Thương mại gỗ hợp pháp chính là hoạt động kinh tế đang diễn ra trên toàn thế giới. Và tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ cơ bản để giao thiệp với khách nước người. Đặc biệt tên tiếng Anh của các loại gỗ thông dụng cũng như từ vựng tiếng Anh của chuyên ngành gỗ chính là chìa khóa vô cần thiết để đưa các doanh nghiệp của Việt Nam mở cửa hoạt động kinh doanh của mình vượt ra ngoài biên giới của đất nước.

Vì thế, tên tiếng Anh của những dòng gỗ thông dụng cũng như từ khóa trong chuyên ngành gỗ sẽ giúp nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng gỗ có cơ hội mở rộng thị trường.

Vậy gỗ gụ tiếng anh gọi là gì nhỉ? Thì gỗ gụ trong tiếng anh sẽ mang tên gọi là Mahogany.

Tìm hiểu về dòng gỗ gụ

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy?

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tra theo danh mục những loài thực vật rừng quý hiếm ban hành kèm theo nghị định số 18 – HĐBT ngày 17/1/1992 của hội đồng bộ trưởng thì gỗ gụ (hay gỗ gụ lau) chính là dòng gỗ quý hiếm thuộc nhóm I trong danh sách các loại gỗ quý của Việt Nam.

Sự phân bố của gỗ gụ

Nói về sự phân bố của cây gỗ gụ thì cây gỗ gụ thường mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa và hay mưa mùa ẩm với độ cao khoảng 500m. Cây gỗ gụ sống và phát triển trên đất rất tốt.

go gu la gi 19

Gỗ gụ phân bố nơi đâu (Ảnh: Internet)

Hiện nay, cây gỗ gụ phân bố chủ yếu tại Campuchia và Việt Nam:

 • Quảng Ninh (Uông Bí, Yên Lập), Hà Bắc
 • Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn),
 • Hà Tĩnh (Kỳ Anh),
 • Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh),
 • Thừa Thiên Huế (Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu),
 • Quảng Nam – Đà Nẵng,
 • Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo).

Xem bài viết cùng chuyên mục:

Đặc điểm hình thái cây gỗ gụ

Thân cây gỗ gụ

go gu la gi 20

Thân cây gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Cây gỗ gụ chính là dòng thực vật có thân gỗ lớn, cây trưởng thành thì sẽ có độ cao khoảng từ 20 – 30m. Thân cây gỗ gụ ở mức trung bình không quá lớn như chò chỉ. Và đường kính của thân cây gỗ gụ từ 0,6 – 0,8m nhưng có những cây thì phát triển hơn 1m. Về chất lượng gỗ thì vô cùng tốt, không mối mọt, cong vênh….

Thân cây gỗ gụ thẳng, dài, ít nhánh thế nên chúng được ưa chuộng để thiết kế những dòng sản phẩm cao cấp như trường kỷ gỗsập gụ tủ chè cổ

Lá cây gỗ gụ

Về lá cây gỗ gụ kép lông chim 1 lần, chẵn, là chét 4 – 5 đôi hình bầu dục, dài thì 6 – 12cm, rộng thì khoảng 3,5 – 6cm. Chất da thì nhẵn, cuống là chét dài khoảng 5mm.

go gu la gi 15

Lá cây gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Lá bắn hình tam giác, dài khoảng từ 5 – 10mm. Lá đài thì phủ đầy lông nhung. Cụm hoa hình chùy dài từ 10 – 15cm, phủ đầy lông nhung màu vàng hung. Hoa thì có từ 1 – 3 cánh, cánh nạc, dài khoảng 8mm. Bầu thì có cuống ngắn, phủ đầy lông nhung, vòi cong, dài từ 10 – 15mm, phủ đầy lông nhung, vòi cong, dài 10 – 15mm, nhẵn, núm hình đầu.

Quả cây gỗ gụ

go gu la gi 21

Quả cây gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Quả cây gỗ gụ có hình gần tròn, hay bầu dục rộng, dài khoảng 7cm, rộng khoảng 4cm với 1 mỏ thẳng, không phủ gai thường thì có 1 hạt, ít khi 2 – 3 hạt. Mùa hoa của cây gỗ gụ vào đầu tháng 3 – 5, mùa quả chín thì từ tháng 7 – 9 và được tái sinh lại bằng hạt.

Ưu và nhược điểm của cây gỗ gụ

Đặc điểm của cây gỗ gụ

go gu la gi 13

Đặc điểm gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Cây gỗ gụ thường có 3 đặc điểm chính như sau:

 • Thứ nhất: Cây gỗ gụ là dòng gỗ rất tốt, có giá trị kinh tế cao thế nên nó được xếp vào danh sách gỗ rất quý hiếm của Việt Nam. Cây gỗ gụ có đặc điểm dễ nhận biết là màu vàng nhạt, hay vàng trắng, để lâu thì nó sẽ được chuyển sang màu nâu thẫm.
 • Thứ hai: Cây gỗ gụ có thớ thẳng, vân gỗ lại rất mịn và đẹp. Tuy nhiên, vân gỗ gụ lại sở hữu hình dáng như hoa, đa dạng, nhìn rất thích mắt.
 • Thứ ba: Để nhận biết đó là dòng gỗ gụ hay không bạn có thể đưa gỗ lên mũi ngửi nếu thấy mùi chua và không hăng. Đồ nội thất gỗ gụ như bộ bàn ghế gỗ gụ đẹp khi đánh vecni sẽ xuống màu nâu đậm, hoặc màu nâu đỏ.

Ưu điểm của gỗ gụ

Vì gỗ gụ là dòng gỗ vô cùng quý hiếm, cao cấp thuộc nhóm I trong danh sách dòng gỗ quý ở Việt Nam. Thế nên, sản phẩm nội thất mỹ nghệ thường được làm chủ yếu từ cây gỗ gụ. Và một trong những ưu điểm của gỗ gụ sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho đồ nội thất như: bộ bàn ghế phòng khách bằng gỗ gụ như sau:

 • Gỗ gụ thường có đường vân rất thẳng, màu sắc gỗ gụ vô cùng đẹp mắt.
 • Gỗ gụ sở hữu đường kính thân cây lớn. Thế nên, chúng sẽ giúp cho việc thiết kế, tạo kiểu sản phẩm đồ nội thất mỹ nghệ vô cùng dễ dàng.
 • Gỗ gụ vô cùng dễ đánh bóng, với khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít cong vênh cũng như mối mọt ít, tuổi thọ độ bền cao lên đến 100 năm tuổi.

Nhược điểm của gỗ gụ

 • Hiện nay, sản lượng cây gỗ gụ ở Việt Nam không còn được nhiều như trước. Để có nguyên liệu sản xuất thì chúng thường được nhập khẩu chủ yếu ở Lào.
 • Sinh trưởng chậm, nguồn gỗ khan hiếm.
 • Giá thành loại gỗ này tương đối cao.

Giá thành và cách nhận biết

Cách nhận biết gỗ gụ

go gu la gi 16

Nhận biết gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Hiện nay, dòng đồ gỗ lối xưa đang có những chuyển biến rất tích cực. Vì nhiều người đã quay lại sử dụng những đồ gỗ truyền thống tự nhiên thay vì sử dụng dòng đồ gỗ hiện đại. Vì thế, không ít những cơ sở sản xuất gỗ đã làm giả dòng gỗ cao cấp này. Vậy nên, để tránh mua bàn ghế gỗ gụ hàng giả, hàng nhái thì độc giả nên để ý tới 3 đặc điểm như sau:

 • Về màu sắc: Gỗ gụ bình thường sẽ có màu vàng khi mới khai thác, để già hoặc để lâu thường thì cây gỗ gụ sẽ xuống màu nhanh cho màu nâu đậm, nâu đỏ tùy theo độ tuổi của cây. Chả thế, những đồ nội thất gỗ gụ càng chơi lâu, tom gỗ xuống màu mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái hơn.
 • Về độ nặng: Cây gỗ gụ này rất nặng do có tỉ trọng lớn, nặng hơn khá nhiều so với những dòng gỗ thông thường.
 • Về mùi: Có mùi hơi chua nhưng không hăng khi đưa lên mũi ngửi.

Lưu ý: Khi mua gỗ gụ chúng ta nên mua gỗ ở dạng thô mộc để có thể dễ dàng nhận biết, tránh mua sản phẩm khi đã sơn, đánh vecni như thế rất khó phân biệt và nhận biết được đâu là  gỗ thật giả tốt và dễ dàng hơn.

Gỗ gụ bao nhiêu tiền một khối?

go gu la gi 23

Gỗ gụ bao nhiêu tiền 1m3 (Ảnh: Internet)

Hiện nay những dòng gỗ nhập khẩu hoặc gụ ta thì có rất nhiều nhưng giá không ổn định và tăng giảm theo độ sốt của gỗ. Chỉ có gỗ gụ mật được trồng được trồng tại Gia Lai và Lào có giá ổn định ở mức 20.000.000 đồng – 24.000.000 đồng/1m3 dành cho bạn tham khảo.

Giá gỗ gụ đỏ Lào:

 • Mặt 25 – 30cm: 35.000.000 /m3 (gỗ hộp). 45tr5 – 48tr5/m3 (Gỗ phách)
 • Mặt 30 – 35cm: 38.000.000 /m3 (gỗ hộp). 50tr5/m3 (Gỗ phách)
 • Mặt 36 – 54cm: 45.000.000 /m3 (gỗ hộp). 50tr5 – 60tr5/m3 (Gỗ phách)
 • Mặt từ 55 – 60cm: 55.000.000 /m3 (gỗ hộp). 65tr5 – 70tr5 (Gỗ phách)

Phân loại và sử dụng gỗ gụ

Gỗ gụ có mấy loại?

go gu la gi 22

Gỗ gụ có mấy loại (Ảnh: Internet)

Hiện nay gỗ gụ được phân loại không phải dựa trên khoa học mà dựa trên nơi sản xuất, quốc gia, vùng miền là chính và chúng được phân loại như sau:

 • Gỗ gụ mật (gỗ gụ Gia Lai, gỗ gụ Campuchia): Đây là loại gỗ trồng công nghiệp, phổ biến tại Gia Lại và Campuchia.
 • Gỗ gụ Lào: Được trồng tại Lào và nhập khẩu vào Việt Nam qua thương mại
 • Gỗ gụ ta (gỗ gụ quảng bình, gỗ gụ bông lau): Chỉ các loại gụ truyền thống tại rừng tự nhiên của Việt Nam, loại gụ này rất quý và hiếm do có tỉ trọng cao, chất gỗ đẹp được phân bố chủ yếu tại Quảng Bình.
 • Gỗ gụ nam phi: Được nhập khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp từ Châu Phi thông qua quốc gia Nam Phi.

Sử dụng và bảo quản gỗ gụ như thế nào?

go gu la gi 17

Sử dụng gỗ gụ như thế nào? (Ảnh: Internet)

Gỗ gụ là 1 dòng gỗ với chất lượng vô cùng cao, thuộc dòng gỗ quý hiếm. Thế nên, việc bảo quản cũng như sử dụng gỗ gụ cần phải được chú ý. Nếu bạn muốn sản phẩm nội thất gỗ gụ luôn được sáng bóng và bền lâu theo năm tháng thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tránh và đập các vật nặng, sắc nhọn lên bề mặt gỗ có thể gây xước,…
 • Tránh để gỗ nơi ẩm thấp như cạnh nhà phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bị dột khi mưa,….
 • Nên lau chùi gỗ thường xuyên để gỗ sáng bóng.

Chỉ cần với những lưu ý trên rất đơn giản, bạn đã có thể sử dụng các sản phẩm từ gỗ gụ bền vững với thời gian mà không cần lo lắng gì cả.

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ gụ

go gu la gi 1

Giải đáp thắc mắc về gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Câu hỏi 1: Gỗ gụ có tốt không?

Đây là dạng câu hỏi thường xuyên mà nhiều vị khách luôn luôn hỏi khi có nhu cầu cần mua bàn ghế gỗ gụ cũ cho gia đình mình. Như đã nói ở trên, phần ưu điểm của gỗ gụ thì bạn hoàn toàn yên tâm dòng sản phẩm gỗ gụ rất tốt vì: chúng có độ cứng tốt, không bị mối mọt, cong vênh, vân gỗ sáng, màu gỗ đẹp, đều….

Câu hỏi 2: Gỗ gụ có nứt nẻ không?

Đây cũng là câu hỏi khá thú vị cho những ai muốn tìm mua bán trường kỷ cũ cho gia đình. Bạn hoàn toàn yên tâm, gỗ gụ là dòng gỗ quý nhóm I vì thế nó không có tình trạng nứt nẻ. Nhưng nếu bạn không biết bảo quan sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ gụ thì nứt nẻ nó sẽ diễn ra. Đó là bạn nhớ không được kê, hay để đồ gỗ gụ tiếp xúc trực tiếp nơi ánh nắng chiều vào. Vì như vậy sẽ làm phai màu gỗ, và gỗ sẽ bị nứt nẻ là điều không thể tránh được.

Câu hỏi 3: Gỗ gụ có bị mọt không?

Đây cũng là câu hỏi đáng phải lưu tâm khi nhiều người thắc mắc: gỗ gụ có bị mọt không? Câu trả lời sẽ là rất ít các bạn nhé. Vì trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất, thì gỗ gụ đã được chế biến, tẩm sấy vô cùng kỹ càng, sàng lọc tốt nên sẽ không bị mọt mối xâm phạm nhé.

Câu hỏi 4: Tại sao gỗ gụ ngâm nước vôi?

Hầu hết, các dòng gỗ gụ khi chế tác thì cần phải ngâm nước vôi với mục đích để nước vôi thấm sâu vào bên trong các thớ gỗ, giúp cố dai hơn, và chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết lên bề mặt gỗ: nắng, gió, mưa, độ ẩm…Vì thế, sản phẩm đồ gỗ nội thất gỗ gụ lúc nào cũng cần được ngâm nước vôi ít nhất là 1 ngày là như vậy.

Ứng dụng gỗ gụ trong thiết kế nội thất

Đồ gỗ lối xưa

 

truong ky hue van khuc moi

Bộ trường kỷ Huế vân khúc – Dựa trên mẫu cung đình Huế xưa (TK01)

trường kỷ huế vai lật

 AA-19 2021: Trường Kỷ Vai Lật Gỗ Gụ

trường kỷ tích tam quốc

      AA-24 2021: Trường Kỷ Tích Tam Quốc 

Truong-ky-ngu-lan-von-cau28

TK07: Trường kỷ ngũ lân vờn cầu chạm 2 mặt chất gụ mật – Đồ gỗ đẹp Dotinh.com

Mẫu sập gụ đục tích tứ dân gỗ gụ mật đẹp, tinh xảo (SG01)

test 1

Bộ sập tam sư vắt vải gỗ gụ mật đẹp tinh tế (SG02)

go gu la gi 1

Kệ đựng sách (Ảnh: Dotinh.com)

go gu la gi 2

Đôn trang trí lọ hoa (Ảnh: Dotinh.com)

go gu la gi 3

Đôn trang trí để bàn (Ảnh: Dotinh.com)

tranh tu quy go 00001Tranh tứ quý gụ ta mã số TG01 (Ảnh: Dotinh.com)

tu%CC%89 ba%CC%82%CC%80y %C4%91o%CC%82%CC%80 bi%CC%80nh phong

Tủ bình phong gỗ gụ mật (Ảnh: Dotinh.com)

go gu la gi 4

Sập thờ gỗ gụ (Ảnh: http://dogovansau.com)

go gu la gi 5

Kệ tivi cột nho gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Hiện nay, những dòng nội thất xưa cũ thường được dùng gỗ gụ vào chế tác sản phẩm: bàn ghế, sập gụ, trường kỷ, tủ đồng hồ, tranh gỗ, tủ sách Huế...

Đồ gỗ hiện đại

go gu la gi 6

Bàn ghế hiện đại gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 7

Bàn ghế giả cổ gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 8

Bàn ghế sofa gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 9

Bộ bàn ăn chữ Thọ gỗ gụ (Ảnh: Internet)

Với công nghệ chế biến gỗ cao cấp như hiện nay, gỗ gụ được tận dụng tối đa trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là xây dựng và thiết kế nội thất như: Bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, giường ngủ, ghế, kệ tivi

Những màu sắc nội thất gỗ gụ đẳng cấp hiện nay

Hiện nay, các dòng sản phẩm nội thất gỗ gụ khá được ưa chuộng từ dòng nội thất gỗ xưa cho đến nội thất hiện đại. Nhưng đa phần, gỗ gụ là dòng gỗ được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ lối xưa.

go gu la gi 10

Giường ngủ hình hộp gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 11

Giường ngủ gỗ gụ đơn giản (Ảnh: Internet)

go gu la gi 12

Bàn làm việc gỗ gụ tinh xảo (Ảnh: Internet)

go gu la gi 8

Bàn ghế sofa gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 7

Bàn ghế giả cổ gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 6

Bàn ghế hiện đại gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 5 1

Kệ tivi gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 4

Bàn thờ gỗ gụ (Ảnh: Internet)

go gu la gi 3

Đôn trang trí để đàn (Ảnh: Dotinh.com)

go gu la gi 2

Đôn trang trí để hoa (Ảnh: Dotinh.com)

go gu la gi 1

Giá đựng sách (Ảnh: Dotinh.com)

Lời kết

Từ khái niệm, đặc điểm hình thái, ưu nhược điểm, cách nhận biệt gỗ gụ….mà bài viết này chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng, độc giả đã hiểu rõ hơn về dòng gỗ gụ là gì rồi phải không nào. Đây cũng là những kinh nghiệm hay, giúp quý vị biết cách phân biệt gỗ gụ thật, gỗ gụ giả nhờ vào đặc điểm như vân gỗ, màu sắc, mùi vị đấy nhé.

Bài viết này chắc chắn không tránh được thiếu sót. Nếu có gì chưa hợp lý hy vọng độc giả góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn ạ.

Và hãy luôn đồng hành cùng Dotinh.com để được cập nhật thêm nhiều bài viết hay về vật liệu thiết kế cũng như được chiêm ngưỡng nhiều mẫu đồng hồ cổ đẹp nhất hiện nay nhé.

Dotinh.com – Nguồn tổng hợp (Internet)

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Picture of Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.