Trong suốt thời gian vừa qua Sập gụ là một trong các sản phẩm được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng gần xa. Trên cơ sở đó đồ gỗ Đỗ Tĩnh xin được nêu lên một vài đặc điểm cơ bản của sản phẩm này dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất cũng như tiêu thụ mặt hàng này. Quý khách nếu muốn tìm hiểu sâu hơn xin xem một số bài viết của Đỗ Tĩnh về sập gỗ nói riêng cùng “ Sập gụ tủ chè” nói chung.

sap-go_011Sập Gụ cơ bản là một bộ sập có hình chữ nhật với kích thước phổ biến là 1m6 x 2m hay rộng hơn 1m8 x 2m2. Sập có lịch sử phát triển khá lâu đời và thường được kê trang trọng trong phòng khách. Sập có thể trở thành bàn ghế uống nước, chỗ ngả lưng, hội họp ăn uống,… Từ  xa xưa sập đã trở thành một món đồ quen thuộc của mỗi nhà dân Việt Nam từ giàu sang cho đến bình dân và sự phổ biến thể hiện rõ nét ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Với những bộ sập làm bằng gỗ tốt như gỗ gụ, gỗ trắc… tôn lên sự giàu sang, quyền thế hay chỉ là những cỗ sập tre, nứa trong gia đình bình dân. Với sự phát triển của xã hội  ngày càng cao mà sập gụ cũng vì thế có vô số các loại mẫu khác nhau. Từ sập đục, sập trơn, sập ngũ phúc… mỗi sản phẩm đẹp một vẻ và từ đó biết được sở thích cũng như đẳng cấp của người chơi.

Là một sản phẩm thủ công tiêu biểu của phía Bắc vì thế các làng nghề truyền thống sản xuất loại sập gụ nổi tiếng cũng tụ hội tại đây. Mỗi nơi sản xuất những loại sập gụ khác nhau tùy theo thế mạnh của cơ sở mình. Tuy nhiên để làm ra một sập gụ chất lượng thì không phải ở đâu cũng có thể làm được. Như sập gụ đục thì phải có thợ đục giỏi, lành nghề cho ra những sản phẩm đẹp, hay như sập khảm cũng vậy phải thật tỉ mỉ, kỹ thuật mới cho ra một tác phẩm có hồn. Ngoài ra ở phần ngang các phần ráp nối phải chuẩn, dáng sập phải đẹp, có hồn và chắc chắn,…

Không giống như thời xa xưa, ngày nay khi kinh tế đất nước phát triển việc sắm một cỗ sập gụ gỗ tốt không còn là một trở ngại lớn. Và vì thế thị trường sập cũng phát triển đa dạng hơn. Ngoài việc sử dụng hằng ngày sập còn là một món đồ gỗ có giá trị cất trữ, cỗ sập đẹp thì càng để lâu càng có giá trị. Khi cần tiền hoặc không có nhu cầu sử dụng thì các bạn có thể đễ dàng bán chuyển đổi thành tiền cho những mục đích kinh tế khác. Và đương nhiên tùy những những loại sập khác nhau mà giá sẽ khác nhau như các loại gỗ trắc, gỗ hương, gụ ,… sẽ có giá cao hơn các loại gỗ kém khác.

sap-go-dep00022

Hiện nay đồ gỗ Đỗ Tĩnh chuyên cung cấp các mặt hàng đồ gỗ chất lượng cao theo phong cách lối xưa truyền thống. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm nội thất cao cấp nói chung hay Sập gụ tủ chè nói riêng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây

Để xem sản phẩm Sập gụ tủ chè các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category/sap/ “

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định