Bàn ghế gỗ trường kỷ thường được sử dụng để trang trí cho những ngôi nhà thiết kế theo phong cách nhà Việt cổ xưa, ba gian, ngói lợp với những phòng khách có không gian nhỏ. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia đình hiện đại cũng có sở thích sắm một bộ trường kỷ đặt ở phòng khách. Bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đem đến một không gian ấm cúng, gần gũi và quen thuộc như gợi nhớ về thời xa xưa anh hùng của dân tộc Việt Nam.

truong-ky-go-truc-nho_22Bàn ghế gỗ trường kỷ được nhiều gia đình Việt sử dụng từ rất lâu, ngay từ thời phong kiến, mẫu thiết kế bàn ghế phòng khách này đã xuất hiện trong các phòng khách của những gia đình địa chủ, quý tộc. Và cho đến hiện nay, nó vẫn không hề bị lỗi mốt, vẫn mang những nét sang trọng, hiện đại và tinh tế riêng khi bạn sử dụng bộ trường kỷ để trang trí cho phòng khách.

Bộ bàn ghế này thường được những người thích sự đơn giản, mộc mạc mà thanh tao, gợi nhớ về sự hoài cổ, muốn tìm tới những nét đẹp cổ điển bên trong những đường nét hoa văn tinh xảo. Ngoài ra, với sự sáng tạo của mình, những nghệ nhân đồ gỗ mỹ nghệ, đã thiết kế ra nhiều những bộ bàn ghế gỗ trường kỷ khác nhau với chất liệu, phong cách, kiểu dáng cũng như giá cả khác nhau đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng trên thị trường.

So với những bộ bàn ghế phòng khách làm từ nguồn gỗ quý hiếm như còng tự nhiên, gỗ quốc voi, gỗ triện, gỗ căm xe… thì những bộ bàn ghế trường kỷ thường có mức giá nhẹ nhàng hơn, phù hợp với những gia đình có thu nhập kinh tế từ khá giả cho đến bình thường.

Ngày nay, theo quan niệm tâm linh, văn hóa của người Việt Nam ta thời xưa khi có nhiều đình, chùa, nhà thờ được xây dựng thì nội thất bên trong cũng phải được đầu tư lên khá nhiều. Với những ưu điểm của bộ bàn ghế trường kỷ như ghế rộng rãi ngồi được nhiều người, dễ lau chùi, có thể trở thành bàn ăn cũng có khi trở thành nơi ngả lưng quen thuộc… mà trường kỷ trở nên rất được ưu chuộng. Có thể nói không gian trưng bày của bộ trường kỷ không chỉ bó hẹp bên cho chùa đình mà trong nhiều gia đình chúng được lựa chọn như đồ nội thất chính cho không gian phòng khách nhà ở. Cách tạo kiểu dáng thiết kế cho bộ trường kỷ hướng đến sự tự nhiên, đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Hiện nay, nhiều người đặt bàn ghế trưởng kỷ bên cạnh những đồ nội thất hiện đại như một cách để tri ân đến những người đã khuất, nhớ về nguồn cội một cách tri ân nhất.

Truong-ky-go-song-tien_02Hiện nay cửa hàng đồ gỗ Đỗ Tĩnh là nơi cung cấp dòng sản phẩm bàn ghế gỗ trường kỷ với thiết kế đa dạng, mẫu mã phong phú phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Ngoài bàn ghế trường kỷ chúng tôi còn có Sập ngũ phúc, tranh khảm ốc cũng rất được yêu thích hiện nay. Các bạn hãy đến và cảm nhận theo cách của riêng mình nhé

Để xem sản phẩm bàn ghế gỗ trường kỷ các bác có thể qua đia chỉ: https://dotinh.com/category”

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định