Cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua đang được nhiều người tìm kiếm và học cách làm trong năm 2019 này. Cùng tìm hiểu xem, cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua (Ảnh: Internet)

Mứt bí đao trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, từ phổ biến nhất để định nghĩa đúng về mứt là sugar-coated fruit hoặc sugar – preserved fruit , có nghĩa là một loại trái cây ngâm đường.

Vậy mứt bí đao trong tiếng anh là gì? Thì trong tiếng anh mứt bí đao có tên gọi là The Gourd nhé các bạn.

Nguyên nhân làm mứt bí không thành công?

Mứt bí có mùi ngai ngái

Sở dĩ mứt bí đao có mùi ngai ngái đều do bạn đã bỏ qua bước xử lý bí đao bằng nước vôi trong và phèn chua hoặc thực hiện không đúng kỹ thật. Bạn hãy nhớ, ngâm bí đao trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng rồi sau đó rửa lại thật sạch nhiều lần dưới vòi nước để loại bỏ hết nước vôi. Sau đó, trần lại trong nước phèn chua đun sôi, như thế, mùi ngai ngái của bí đao sẽ hoàn toàn biến mất. Và bạn cũng nên nhớ, trước khi ướp đường bạn hãy phơi qua nắng để bí đao được khô ráo và bay hết mùi ngai ngái còn sót lại nhé.

Mứt bí bị đen

Nguyên nhân mứt bí bị đen là do bạn quá nóng vội khi sên mứt nên đường bị cháy dẫn đến mứt bị đen. Hãy nhớ rằng, bạn phải sên mứt dưới ngọn lửa nhỏ nhất và dùng nồi dày một chút để đường không bị cháy. Và nhớ phải thật kiên nhẫn khi sên và nhớ đảo đều tay càng về cuối bạn cần phải đảo thường xuyên hơn.

Mứt bí có màu xanh

Mứt bí đao có màu xanh (Ảnh: Internet)

Sở dĩ mứt bí có màu xanh là khi mới cắt bí đao, phần bí đao sát vỏ luôn cho mứt có màu xanh. Nhưng nếu bạn ngâm qua nước vôi trong và nước phèn chua thì màu xanh sẽ bị biến mất và miếng mứt sẽ trở nên trắng phau nhìn vô cùng hấp dẫn.

Mứt bí bị ướt

Đó là vì dù bạn có sên kĩ và cẩn thận đến mấy thì cũng không thể làm cho mứt khô hết được vì vậy bạn phải thêm một bước sấy khô mứt, bạn có thể phơi nắng hay sấy bằng lò vi sóng hay sấy bằng lò nước, hoặc có thể dùng quạt để quạt khô bí cũng được.

Cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua

Nhiều người đang muốn biết cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với độc giả cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua nhé.

Nguyên liệu làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua

Nguyên liệu làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua (Ảnh: Internet)

Để có cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Hướng dẫn cách làm mứt bí đao ngon không cần phèn chua

Bước 1: Thái nhỏ bí đao

Thái nhỏ bí đao (Ảnh: Internet)

Bí đao bạn nên chọn quả thật già, mua về gọt bỏ hết ruột, phần vỏ và phần cùi xanh chỉ lấy phần cùi trắng đem thái miếng dài khoảng 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

Bước 2: Ngâm bí đao với nước vôi trong

Ngâm bí đao trong nước vôi trong (Ảnh: Internet)

Bước 3: Chần sơ bí

Bước 4: Ướp bí với đường

Ướp bí với đường (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sên bí thành mứt

Sên bí thành mứt (Ảnh: Internet)

Thành quả mứt bí đao (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Ăn gì để không tăng cân ngày Tết thì bạn hãy ăn ít đồ ngọt như mứt, bánh, kẹo thôi nhé. Vì trong những đồ ăn này chứa nhiều đồ ngọt sẽ gây ra tình trạng béo nhanh đấy nhé.

Lời kết

Trên đây là cách làm mứt bí ngon không cần phèn chua vô cùng đơn giản mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã bổ sung thêm cho mình cuốn sổ tay với nhiều công thức làm mứt ngon mới lạ hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí không cần phèn chua nhé.

Và đừng quên luôn đồng hành cùng đồ gỗ đẹp Dotinh.com để khám phá nhiều chuyên mục hay cũng như được ngắm nhìn những bàn ghế gỗ cao cấp phòng khách đẹp nhất nhé. dotinh

Dotinh.com – Nguồn tổng hợp