Trường kỷ gỗ và cách kê bàn ghế hợp phong thủy hút tài lộc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Chơi trường kỷ gỗ không chỉ chú trọng vào vẻ đẹp độc đáo, cổ kính của nó. Mà bên cạnh đó, người chơi trường kỷ xưa cũng cần phải tìm hiểu về kiến thức phong thủy cũng như cách kê bàn ghế hợp phong thủy thu hút tài lộc cho phòng khách.

Trường kỷ gỗ và cách kê bàn ghế hợp phong thủy hút tài lộc - Ảnh: Dotinh.com
Trường kỷ gỗ và cách kê bàn ghế hợp phong thủy hút tài lộc – Ảnh: Dotinh.com

Những lưu ý trong cách kê bàn ghế hợp phong thủy của trường kỷ gỗ

Ngày nay, xu hướng chơi trường kỷ cổ ngày càng dành được sự quan tâm và chú ý của nhiều người. Bởi đây chính là những bộ bàn ghế phòng khách không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà nó còn mang đến 1 thú vui điềm nhã, an nhiên, tự tại cho mọi người. Nhưng làm thế nào để biết cách kê bàn ghế hợp phong thủy thu hút tài lộc, vượng tài, công danh, các mối quan hệ xã hội, thúc đẩy sự thăng tiến cho chủ nhân căn nhà? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để biết cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho trường kỷ gỗ nhé.

Lựa chọn màu sắc

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho trường kỷ gỗ theo màu sắc - Ảnh: Dotinh.com
Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho trường kỷ gỗ theo màu sắc – Ảnh: Dotinh.com

Đối với bộ trường kỷ gỗ nói riêng và nhiều bộ bàn ghế nói chung, trước tiên để có cách kê bàn ghế theo phong thủy tốt thì gia chủ cần lưu ý đến yếu tố màu sắc cũng như kiểu dáng của bộ bàn ghế đó có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không?

  • Đối với người mệnh Kim: Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy là nên lựa chọn bộ bàn ghế vuông vức, với tông nâu, vàng là chủ đạo thì sẽ tăng vượng khí, tài lộc vào nhà.
  • Đối với người mệnh Mộc: Cách kê bàn ghế theo phong thủy tốt nhất là lựa chọn những bộ bàn ghế tròn, mềm mại được tạo đường cong, có gam màu xám, màu ghi.
  • Đối với người mệnh Thủy: Cách kê bàn ghế hợp phong thủy là những mẫu bàn ghế vuông vắn, với tông màu ghi kem, màu trắng.
  • Đối với người mệnh Hỏa: cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy nên lựa chọn kiểu bàn ghế hình vuông với chất liệu gỗ có màu xanh.
  • Đối với người mệnh Thổ: nên lựa chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

Còn phong thủy học truyền thống thì cho rằng, nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc. Đối với chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì tránh kê bàn ghế phòng khách ở phía Đông Nam và Bắc. Như thế mới đảm bảo được quy tắc trạch mệnh tương phối.

Cách kê bàn ghế hợp phong thủy theo hình chữ U

Cách kê bàn ghế hợp phong thủy theo hình chữ U - Ảnh: Internet
Cách kê bàn ghế hợp phong thủy theo hình chữ U – Ảnh: Internet

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho trường kỷ gỗ cũng như bộ bàn ghế khác đều ảnh hưởng ít nhiều tới yếu tố âm dương. Theo các chuyên gia phong thủy khuyên, các gia chủ để có cách kê bàn ghế theo phong thủy hợp lý thì nên bài trí bàn ghế theo hình chữ U. Hãy lấy điểm chính diện về phía bàn thờ, hay tủ chè, kệ tivi. Bởi đây chính là cách bài trí “tàng phòng tụ khí” có ý nghĩa cực tốt cho phong thủy.

Cách kê bàn ghế phòng khách cũng ảnh hưởng nhiều tới yếu tố âm dương. Các chuyên gia khuyên gia chủ nên chọn cách bài trí bàn ghế theo hình chữ “U”, lấy điểm nhìn chính diện về phía những mẫu kệ tivi gỗ đẹp. Bởi đây là cách bài trí “tàng phong tụ khí” có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Lựa chọn bộ trường kỷ gỗ 6 món, 9 món

Lựa chọn bộ trường kỷ gỗ 6 món, 9 món - Ảnh: Dotinh.com
Lựa chọn bộ trường kỷ gỗ 6 món, 9 món – Ảnh: Dotinh.com

Nếu gia chủ chọn mua trường kỷ gỗ theo bộ thiết kế sẵn thì nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 món, đây là những con số đẹp theo phong thủy. Đối với bàn để uống nước, có khá nhiều hình dáng như hình chữ nhật, bình bầu dục, hình tròn nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà hình đa giác sắc nhọn.

Trường kỷ gỗ và cách kê bàn ghế hợp phong thủy hút tài lộc

Vị trí kê bàn ghế

Cách kê bàn ghế hợp phong thủy cho trường kỷ gỗ đầu tiên dựa vào vị trí kê bàn ghế. Vị trí ngôi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành. Thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng kê phù hợp với chủ nhà. Nên vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa.

Điều này sẽ tạo được sự ấm áp, cũng như tấm lòng mến khách của chủ nhà dành cho thực khách. Như vậy, trong khi giao tiếp cũng dễ dàng giữ được thế chủ động.

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất - Ảnh: Dotinh.com
Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất – Ảnh: Dotinh.com

Với vị trí ngồi để nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàng ghế chưa phù hợp sẽ gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác. Sẽ luôn tạo cảm giác ngờ vực, sợ sệt…đều không có lợi. Thế nên sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy không nên kê đối diện trực tiếp cửa chính bởi đây là nơi sẽ nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính sẽ tương đối mạnh. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Cách bài trí

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy từ lâu nay ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khách, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách và khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.

Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực tiếp cửa chính - Ảnh: Dotinh.com
Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực tiếp cửa chính – Ảnh: Dotinh.com

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Ngoài ra, sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải ‘nói với’, nói ‘qua mặt’ người khác.

Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Lời kết

Phòng khách là ‘vượng vận’ của mỗi gia đình, là nơi hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn tác động đến vận may, công danh, các mối quan hệ xã hội, thúc đẩy sự thăng tiến cho chủ nhân căn nhà.

Tham khảo thêm: https://dotinh.com/danh-muc/truong-ky-go/

Tổng hợp: Dotinh.com

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: