Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 23/09/2019, đồ gỗ đẹp Dotinh.com lại tiếp tục chuyến hành trình của mình về Nam Sách, Hải Dương để giao bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món cho gia đình bác Nga.

Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương - Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương – Ảnh: Dotinh.com

Khi được gia đình bác Nga đặt bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món theo phong cách Huế xưa, đồ gỗ đẹp Đỗ Tĩnh lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc, hân hoan khi những dòng sản phẩm đồ gỗ lối xưa tại làng nghề Hải Minh đang lan tỏa đi khắp mọi nơi, khắp mọi miền tổ quốc và làm đẹp cho mọi ngôi nhà. Và đồ gỗ đẹp Dotinh.com thầm cảm ơn gia đình bác Nga đã dành tình cảm, niềm đam mê về những dòng trường kỷ gỗ cổ xưa.

 • Chất liệu gỗ: 100% gỗ gụ mật
 • Gồm 6 món: 2 ghế + 1 kẹp + 1 đôn + 1 bàn + 1 kẹp
 • Kích thước:
  • Trường: Dài 1m97 x Sâu 56 phân
  • Bàn: Dài 1m39 x Cao 59 phân
  • Đôn: 55 x 45p
  • Ghế: ngang 65 sâu 56
 • Giá thành: Liên hệ
 • Xuất xứ: 100% từ quê hương làng nghề gỗ mỹ nghệ Hải Minh, Nam Định
 • Tuổi thọ trung bình: > 100 năm trở nên
Bộ trường kỷ ngũ lân Huế 6 món đã được gia đình bác Nga trưng diện ngay tại phòng khách - Ảnh: Dotinh.com
Bộ trường kỷ ngũ lân Huế 6 món đã được gia đình bác Nga trưng diện ngay tại phòng khách – Ảnh: Dotinh.com

Như các bạn biết đấy, tuy bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món được thiết kế theo phong cách lối xưa. Thế nhưng, đại đa số khách hàng đều mong muốn sở hữu và trưng diện bộ trường kỷ lối cổ trong không gian nhà ở như: phòng khách….thậm chí nhiều vị khách về Dotinh.com đặt mua hàng để trưng bày trong văn phòng làm việc của mình. Bởi với họ, đơn giản đây là một phong cách thiết kể cổ xưa độc nhất, lạ nhất, đẹp tinh túy trên những hoa văn chạm khắc. Hơn nữa, 100% dòng bàn ghế cổ xưa đều được làm hoàn toàn từ chất gỗ tự nhiên, dòng gỗ cao cấp thế nên nhiều vị khách thích chơi những món đồ gỗ chân phương, độc nhất vô nhị. Mỗi khi nhìn vào ta thấy đời sống vô cùng an nhiên, tự tại, không bị gò bó, không bị cuốn sâu vào dòng xoáy cơm áo gạo tiền. Đó chính là lý do vì sao những mẫu bàn ghế trường kỷ đẹp luôn đi vào trái tim yêu thương, làm thổn thức tâm hồn “loạn lạc” của nhiều người.

Nhìn chung, bộ trường dài gần 2m thế nên ngồi 3, 4 người vô cùng thoải mái các bác nhé - Ảnh: Dotinh.com
Nhìn chung, bộ trường dài gần 2m thế nên ngồi 3, 4 người vô cùng thoải mái các bác nhé – Ảnh: Dotinh.com

– Về tổng thể không gian: Như quý vị thấy đấy, căn nhà bác Nga được xây theo lối kiến trúc hiện đại như bao ngôi nhà bình thường khác. Nhưng với niềm đam mê, và cảm nhận được vẻ đẹp xưa cũ độc lạ, bác quyết định lựa chọn bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món để trưng diện trong căn nhà tại Hải Dương – Nơi mình đang sinh sống. Chiếc ghế trường dài được kê dọc theo chiều dài của ngôi nhà, 2 bên trái và phải được kê 2 chiếc ghế và kèm theo mỗi bên 1 đôn. Mặt bàn được ốp mặt kính sang trọng. Nhìn tổng thể, bộ trường kỷ Huế ngũ lân đã lột xác, vừa đưa không gian ngôi nhà lên 1 tầm cao mới. Nhìn vào ta thấy không gian nhà bác Nga rất đẹp, sang trọng vừa toát lên vẻ đẹp hiện đại, lại vừa thể hiện nét đẹp dung dị xưa cũ bền lâu.

Được ngồi trên chiếc trường kỷ to dài rộng bác Nga và mọi người cảm thấy thư thái, thoải mái - Ảnh: Internet
Được ngồi trên chiếc trường kỷ to dài rộng bác Nga và mọi người cảm thấy thư thái, thoải mái – Ảnh: Internet

– Về dáng bàn ghế: Nhìn tổng thế bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu này được thiết kế vô cùng nuột nà. Hầu hết các chi tiết, đường nét, hoa văn đều được thiết kế rất mịn mượt. Nhìn dáng ghế rất khôn, vững trãi, chắc khỏe tạo được sự uy nghi, rắn rỏi cho người dùng. Phần tựa ghế được thiết kế khá cao, khi ngồi tựa lưng vào ta thấy khá êm ái, không bị đau lưng hay gò bó.

Đây chính là không gian sum vầy kết nối yêu thương giữa thành viên trong gia đình lại với nhau - Ảnh: Internet
Đây chính là không gian sum vầy kết nối yêu thương giữa thành viên trong gia đình lại với nhau – Ảnh: Internet

Tất cả những đường nét hoa văn, kiểu chữ đều được đục chạm cách điệu nhưng không làm mất đi tinh thần của bộ ghế xưa cũ. Chưa cần phải xem trực tiếp, chỉ mới xem qua các hình ảnh các bạn có thể thấy trường kỷ tam sơn ngũ lân vờn cầu 6 món của Đỗ Tĩnh rất dày dặn và khỏe khoắn.

Nhìn bộ ghế trường kỷ Huế ngũ lân rất khỏe khoắn, kiêu xa - Ảnh: Internet
Nhìn bộ ghế trường kỷ Huế ngũ lân rất khỏe khoắn, kiêu xa – Ảnh: Internet

– Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, dòng gỗ gụ cao cấp thế nên những người già, hay trẻ nhỏ đều không phải ái ngại về sức khỏe của mình bởi mùi hương gỗ tỏa ra sẽ làm cho con người dễ chịu khoan thai hơn. Hơn nữa, với chất liệu gỗ gụ cao cấp bộ trường kỷ ngũ lân 6 món sẽ đạt tuổi thọ hơn 100 năm. Cái hay của những dòng bàn ghế này, càng chơi lâu bộ ghế càng xuống màu nhìn rất đẹp, bóng mướt như gương soi. Giá trị đắt giá của nó chính là phong thái lối xưa, với đường chạm trổ độc nhất. Chính điều này càng làm nhiều người yêu thích và mến mộ hơn nhiều so với những dòng đồ gỗ mới, hay đồ gỗ tân cổ điển.

Bàn được thiết kế 2 tầng với tầng dưới để bạn có thể để chè, cốc chén dưới gầm bàn rất tiện lợi, tiện dụng - Ảnh: Dotinh.com
Bàn được thiết kế 2 tầng với tầng dưới để bạn có thể để chè, cốc chén dưới gầm bàn rất tiện lợi, tiện dụng – Ảnh: Dotinh.com
Nhìn tổng thể ngôi nhà khi có sự hiện diện của bộ trường kỷ ngũ lân 6 món rất là sang trọng - Ảnh: Dotinh.com
Nhìn tổng thể ngôi nhà khi có sự hiện diện của bộ trường kỷ ngũ lân 6 món rất là sang trọng – Ảnh: Dotinh.com

Xem thêm: 

Đặc biệt, bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món đều được lắp ghép, nối mộng vô cùng tinh xảo không 1 tỳ vết. Nhờ có kỹ thuật ghép mộng chuẩn, phẳng phiu đã tạo cho bộ trường kỷ trở nên nuột hơn, không bị gượng ép khó chịu cho người nhìn. Và chỉ có những ai sành sỏi, có kỹ nghệ tay nghề cao thì mới có thể lắp ghép từng bản gỗ 1 để tạo lên bộ trường kỷ đẹp để đời như vậy.

Điều đáng nói tiếp: là các khớp nối hàng ngang rất chuẩn và phẳng phiu. Tất cả các khớp nối mộng được ghép đồng đều với nhau bằng nối mộng cổ (mộng thủng, độ bền vài trăm năm)…Và với những ai sành sỏi thì rất hiểu loại mộng này, làm gia tăng độ bền và chắc chắn cho bộ ghế trường kỷ tam sơn ngũ lân vờn cầu.

Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương - Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương – Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương - Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương – Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương - Ảnh: Dotinh.com
Bàn giao bộ trường ngũ lân Huế 6 món tại Nam Sách, Hải Dương – Ảnh: Dotinh.com

Hiện nay, bộ trường kỷ ngũ lân Huế 6 món tại Hải Dương được rất nhiều làng nghề gỗ mỹ nghệ làm ra. Nhưng nếu nói về độ tinh xảo, sắc nét và hình ảnh ngũ lân vờn cầu 1 cách sinh động thì không nơi nào có thể sánh được với sản phẩm của Đỗ Tĩnh. Bởi những nghệ nhân Hải Minh đã dùng sự tâm huyết, sự sáng tạo, sự am hiểu cũng như tính thẩm mỹ của mình để tạo nên những sản phẩm có giá trị về chiều sâu ẩn chứa những ý nghĩa cao đẹp của văn hóa truyền thống của người Việt xưa.

>> Link sản phẩm: https://dotinh.com/danh-muc/truong-ky-go/

>> Tham khảo bài viết: https://dotinh.com/tu-khoa/truong-ky-hue-go-gu/

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: