Có thể nói trong kiến trúc chung của các ngôi nhà Việt Nam từ xưa đến nay phải kể đến bộ bàn ghế gỗ trường kỷ trong đồ nội thất gia đình. Trang trí cùng đồ gỗ trường kỷ mang lại nét sang trọng, tinh tế và có chút cổ xưa cho ngôi nhà của bạn.Vậy bạn đã hiểu biết gì về đồ gỗ trường kỷ? Vì sao chúng lại được nhiều người ưa chuộng và mang ý nghĩa gì cho không gian nhà ở của mỗi gia đình. Hãy cùng cửa hàng đồ gỗ Đỗ Tĩnh chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

truong-ky-hue_16Bộ bàn ghế gỗ trường kỷ trong mỗi gia đình Việt có ý nghĩa khá lớn, nhiều người trân trọng và gìn giữ qua thời gian. Chúng được xem như một món đồ khá thân thuộc, vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Bạn có thể trưng bày bộ bàn ghế ở chính giữa ngôi nhà để tiếp đãi khách uống nước, làm bàn ăn cơm mỗi dịp đoàn tụ các thành viên. Có khi lại trở thành một chiếc phản ngả lưng t những ngày hè nóng bức. Không những thế bàn ghế trường kỷ còn tượng trưng cho vị thế gia đình trong xã hội, dòng họ. Đa số các nội thất thiết kế của gia đình con cả trong nhà hay trưởng dòng tộc đều phải có mặt bộ bàn ghế sang trọng này trong nhà. Bạn có thể tìm thấy đâu đó cách bố trí bày biện không gian nội thất cổ xưa với đồ gỗ trường kỷ được kê phía chính giữa của ngôi nhà, đằng sau là để bàn thờ gia tiên mang lại nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam bền bỉ qua thời gian

Bất kỳ đồ dùng nào trong nhà hay bàn ghế gỗ trường kỷ cũng vậ, muốn duy trì, giữ gìn không thể bỏ qua các bước lau dọn vệ sinh cho chúng. Trong thời gian trưng bày tại gia đình nên chú ý thường xuyên lau chùi sạch sẽ, luôn giữ được độ bóng đẹp vốn có của chúng. Các món đồ nội thất gỗ như sập ngũ phúc, tranh khảm ốc… thường được khắc chạm nhiều chi tiết có đường cong tinh tế nên không tránh khỏi việc có rất nhiều bụi bẩn bám vào đó, lâu ngày khiến bề mặt ngoài của sản phẩm bị ố, bạc màu và mất đi giá trị thật của sản phẩm. Cách vệ sinh và thời gian vệ sinh đồ gỗ trường kỷ là điều quan trọng đầu tiên mà bất kì người dùng nào cũng cần quan tâm.

Với bất kì sản phẩm nội thất nào trước khi chọn mua cũng cần tìm hiểu và tìm đến những địa chỉ kinh doanh uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Đặc biệt khi bạn không có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ quý, thì thường rất dễ bị thiệt hàng triệu đồng khi mua phhair hàng kém chất lượng

doan-truc-tau-cuon_12

Nội thất đồ gỗ Đỗ Tĩnh là nơi sản xuất, cung cấp ra thị trường những sản phẩm đồ gỗ lối xưa, mang phong cách cổ điển truyền thống của người dân Việt Nam. Một trong số đó là bộ bàn ghế gỗ trường kỷ được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay.

Để xem sản phẩm các bác có thể qua địa chỉ: https://dotinh.com/

Hoặc xem trưc tiếp tại

Đỗ Tĩnh, đường 2 làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định