Bàn Trung Đường Triện Xúc

Bàn Trung Đường Triện Xúc được đục thủ công hoàn toàn, kiểu dáng độc đáo, được bày biện trong nhà quan lại xưa, mang ý nghĩa trừ tà ma, quỹ dữ mang lại bình an cho gia đình.

Bàn trang trí

Chiếc bàn đã quá quen thuộc như một đồ dùng thiết yếu của mỗi người, mỗi gia đình. Nhưng vì tính cá nhân của nó nên nó cũng được chăm chút kiểu dáng, thiết kế theo nhiều mong muốn, như bàn uống nước, bàn ăn cơm, bàn viết chữ, bàn đọc sách…

Bàn trang trí cũng có rất nhiều kiểu dáng và rất đa dạng: bàn vuông, bàn tròn, bàn bán nguyệt…mỗi chiếc một vẻ, mỗi chiếc có cái hồn riêng được nghệ nhân gửi gắm: thanh mảnh yểu điệu, ngay thẳng vô tư…Người chơi cũng thoải mái lựa chọn những chiếc bàn ưng ý mình nhất.

Chi tiết bàn Trung Đường Triện Xúc

Gỗ gụ, đục thủ công

Dài 2m45, rộng 50cm, cao 1m1

Đục tứ diện – trên phần triện xúc được đục chi tiết quả hồ lô

Quả hồ lô- 1 binh khí trong trong nhóm bát bửu quả tiên

Bàn Trung Đường Triện Xúc

Bàn kiểu dáng lối cổ, vô cùng độc đáo. Được trang trí hay bày biện ở những gia đình quan lại xưa, mang đến bình an cho gia chủ và mọi người trong nhà. Bàn Trung Đường Triện Xúc hiện nay hiếm có, chỉ còn được làm từ hiểu biết của những nghệ nhân cao tuổi tại Hải Minh. Họ am hiểu kiểu dáng, hoa văn của nội thất trong những gia đình vua quan những thế kỷ trước. Bàn Trung Đường Triện Xúc là một trong những nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình dòng dõi cao quý. Bàn được dùng để trang trí hay để bày đồ quý giá, nơi tiếp những vị khách quý- những người gia chủ coi trọng, mang đến không gian trang trọng xua đuổi những thứ xấu xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *