Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Bộ sưu tập bàn ghế cổ xưa cho giới đam mê đồ cổ

Bàn ghế cổ xưa không chỉ đẹp bởi yếu tố hoa văn bên ngoài mà cái đẹp sâu sắc ở bên trong mỗi bộ bàn ghế cổ xưa phải kể đến giá trị văn hóa xưa của người Việt Nam.

Bộ sưu tập bàn ghế cổ xưa cho giới đam mê đồ cổ

Bộ sưu tập bàn ghế cổ xưa cho giới đam mê đồ cổ

Mỗi một dòng bàn ghế cổ xưa như là một tác phẩm nghệ thuật mà người nghệ nhân muốn truyền tải ý nghĩa về cuộc sống no đủ, hạnh phúc, đơn giản, nhớ đến cội nguồn, truyền thống văn hóa đẹp của người Việt Nam. Vì ẩn chứa những nét đẹp sâu sắc thế nên, dòng bàn ghế cổ xưa vẫn chiếm chọn được trái tim của người mua hàng là như thế.

Hơn nữa, bộ bàn ghế cổ xưa sẽ mang đến một không gian sống bình lặng, sang trọng, đẳng cấp nhưng lại nhu mì, uyển chuyển. Hẳn là những ai yêu thích phong cách lối xưa sẽ đủ tinh tế để cảm nhận được vẻ đẹp dung dị mà dòng bàn ghế cổ xưa mang đến.

>>> Khám phá ngay: Bộ sưu tập trường kỷ gỗ đẹp nhất trong tháng 7

Mục lục

1. TK012: Bộ 6 món “Trường kỷ ngũ lân vờn cầu”

TK012: Bộ 6 món "Trường kỷ ngũ lân vờn cầu"

TK012: Bộ 6 món “Trường kỷ ngũ lân vờn cầu”

Những đường nét thiết kế từ đục chạm, nạo vét, cho đến những đường vân bo tròn đều được hé lộ dần dần trên khung thành, tay ghế cho đến chân ghế.

Tất cả những đường nét hoa văn đó đã đốn tim quyến rũ với sự hấp dẫn con mắt tò mò, bí hiểm của những người yêu thích và muốn khám phá nét đẹp xưa trong bộ bàn ghế cổ xưa mang đến.

Hình tượng ngũ lân vờn cầu được thổi hồn trở nên sinh động chân thực, mang ý nghĩa trấn an long môn, xua đuổi tà khí, mang lại bình an, sung túc cho gia chủ.

>> Xem đầy đủ bài viết tại đây: TK012: Bộ 6 món “Trường kỷ ngũ lân vờn cầu”

2. TK011: Trường dắt cung đình Huế loại 1

TK011: Trường dắt cung đình Huế loại 1

TK011: Trường dắt cung đình Huế loại 1

Đây cũng là dòng bàn ghế cổ xưa đẹp được nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng chắc chắn, to khỏe với hoa văn được chế tác tỉ mỉ, tinh tế. Những dòng bàn ghế trường kỷ gỗ như trường kỷ dắt cung đình Huế này đã được nghệ nhân tạo dáng rất chuẩn, phần hông bệ của bàn, của ghế, được dàm dày dặn bởi những khúc gỗ 4p để bom vê cho phần bệ đạt đến độ cong chuẩn nhất, tạo cho cả bộ ghế sẽ bổng cao hơn và khỏe khoắn hơn hẳn.

>> Xem chi tiết tại đây: Trường Kỷ Huế Triện Dắt

3. TK010: Bộ móc gỗ gụ 6 món

TK010: Bộ móc gỗ gụ 6 món

TK010: Bộ móc gỗ gụ 6 món

Cũng là một trong những dòng bàn ghế gỗ gụ phòng khách đẹp, sang trọng. Bộ móc gỗ gụ 6 món được thiết kế khá thanh thoát, nhẹ nhàng với những đường móc đồng đều trông như một.

Không như những dòng bàn ghế cổ xưa như trường kỷ gỗ thì bộ ghế móc 6 món của Đỗ Tĩnh hầu hết phần hông bệ được nghệ nhân bom dáng rất cong, dáng chuẩn khiến cho bộ trường móc gỗ gụ 6 món trông cực khỏe khoắn, chắc chắn hơn so với những bộ ghế ở ngoài thị trường.

Đặc biệt, tinh thần của bàn ghế đã được nghệ nhân làng nghề thổi hồn trên từng thớ gỗ khiến ta nhìn đã thấy bộ bàn ghế móc trở nên lóng lánh của tông màu nâu dịu êm, ấm cúng đúng nghĩa với 1 gia đình hạnh phúc.

> Đọc ngay bài viết: TK010: Bộ móc gỗ gụ 6 món

Xem thêm: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tinh-tuc-truong-ky/

Xem thêm: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-ban-ghe-go/

Và nếu muốn sở hữu bàn ghế cổ xưa như trên hay tham khảo thêm những bộ bàn ghế đẹp hãy ghé thăm đồ gỗ đẹp Dotinh.com theo thông tin dưới đây:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
Picture of Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Về Tôi.

Bài Viết Liên Quan

Showroom Đỗ Tĩnh

Phổ biến nhất

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.