Hình ảnh ghi lại cảnh những người thợ đang ở những khâu cuối cùng để hoàn thành tác phẩm trường kỷ tam sơn cổ đồ triện TK015, để giao cho anh Phạm Huy Sóng tại Tống Duy Tân – TP.Thanh Hoá

Mã số bộ trường kỷ tam sơn cổ đồ triện : TK015

Những người thợ đang chăm chút cho bộ trường tam sơn cổ đồ…VV họ chăm chút cho sản phẩm của mình cũng giống như chăm những đứa con. Từng chút, lần lượt người thợ sẽ lấy độ bóng mịn như tơ từ trên đỉnh xuống đến gót chân. Họ tỉ mỉ và chú trọng cho chính những bộ ghế với mong ước làm đẹp cho mọi người.

Lớp vecni dẻo dai sẽ bám chọn vào bề mặt gỗ, vừa giữ độ ẩm cho gỗ, và bảo vệ bề mặt khỏi tác động từ thiên nhiên

Tại sao chúng ta dùng vecni thủ công thay vì công nghiệp PU?

Vì vecni rất dẻo dai theo thời tiết, vecni bám và thấm qua những thớ gỗ trên bề mặt,còn PU thì chỉ tạo thành 1 lớp dày đặc đông cứng phủ nên bề mặt gỗ vì thế PU sẽ dễ bị bong chóc khi có vật cứng chạm tới.

Điểm thứ 2 có lợi cho người mua, Đó là những tác phẩm vuốt vecni lau lá chuối như của Đỗ Tĩnh, thì chỉ vuốt được một lớp rất mỏng các anh chị có thể nhìn thấu qua và tìn những vết gỗ, hay rác cây…chính vì vậy Đỗ Tĩnh phải tuyển những thớ gỗ cực luột, không lỗi, để hoàn thiện tác phẩm của mình một cách luột là. Nếu các bạn mua một bộ sơn PU bóng mờ thì điều này phải cẩn tronhj về chất liệu gỗ.

Qua hình ảnh các bạn có thể nhìn thấy lớp vecni rất mỏng, chỉ để giữ ẩm gỗ và anh chị có thể thấy thấy rõ chất gỗ.

Chúng tôi sẽ lặp lại rất nhiều lần đến khi bộ ghế được mịn óng.

Khi vuốt vecni các bạn có thể  thấy các đường nét sẽ vẫn giữ nguyên, không bị phủ quá dày như PU