Chiêm ngưỡng bức tranh vinh quy bái tổ cao cấp có 1 – 0 – 2

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Tranh vinh quy bái tổ cao cấp là dòng tranh được rất nhiều người treo trong phòng khách gia đình, văn phòng làm việc hay làm quà tặng biếu ông bà cha mẹ. Bởi ý nghĩa của nó vô cùng to lớn và có tính khuyên nhủ con cháu ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn.

Chiêm ngưỡng bức tranh vinh quy bái tổ cao cấp có 1 - 0 - 2

Chiêm ngưỡng bức tranh vinh quy bái tổ cao cấp có 1 – 0 – 2

Nói đến dòng tranh vinh quy bái tổ cao cấp chúng ta không thể không nhắc đến tranh vinh quy bái tổ khảm ốc được. Đây là 1 trong những dòng tranh gỗ được khảm ốc sen lọng đỉnh cao, được giới chơi đồ gỗ si mê, say đắm. Bức tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp được khảm ốc đỏ lửa vàng rực tái hiện lại bức tranh làng mạc thôn quê rất sinh động và rộn ràng. 

Ở bức tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp chính là hình ảnh đoàn đoàn rước long trọng với cờ và trống báo tin vị tân khoa đã đạt được thành công trở về báo đáp nơi mình sinh ra. Vinh Quy Bái Tổ là hành động thể hiện tính truyền thống hiếu thảo, uống nước nhớ nguồn của ông cha ta bao đời nay…

Tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp chính là hình ảnh đoàn đoàn rước long trọng

Tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp chính là hình ảnh đoàn đoàn rước long trọng

Tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp được làm bằng chất liệu gỗ gụ Quảng Bình nên nhìn dòng tranh này luôn thể hiện được nét đẹp cao sang, quý trọng của người chơi tranh gỗ. Tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp thường được treo ở những nơi sang trọng, dễ nhìn và nhà thờ họ, phòng làm việc, phòng khách. Bức tranh gỗ này luôn thể hiện được truyền thống hiếu học của dòng tộc, làm gương sáng cho con cháu trong nhà về những tấm gương đỗ đạt làm quan của gia tộc mình.

Đoàn rước long trọng thổi kèn, đánh trống vinh danh những người đỗ đạt

Đoàn rước long trọng thổi kèn, đánh trống vinh danh những người đỗ đạt

Tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp khảm ốc được khảm rất sắc nét, tinh tế với đường nét uốn lượn, mềm mại xung quanh bức tranh. Nghệ thuật cắt tỉa sen lọng được nghệ nhân làm rất tinh tế, kỹ thuật khảm trên chất liệu ốc đỏ lửa vàng chanh xanh lục. Phản chiếu dưới ánh điện sẽ luôn có sự sáng lấp lánh như ánh pha lê.

Nghệ nhân khảm ốc trên nền gỗ gụ nhìn rất sắc nét Nghệ nhân khảm ốc trên nền gỗ gụ nhìn rất sắc nét

Điểm nhấn nghệ thuật mà nhiều khách ưng ý nhất ở bộ tranh gỗ vinh quy bái tổ cao cấp được làm quá tuyệt kỹ với trình độ lựa chọn màu ốc để kết hợp với nhau. Cái hay của người nghệ nhân họ biết lựa chọn, chắt lọc những màu ốc khác nhau để kết hợp lại, như cành cây đỏ lửa thì lá cây phải xanh lục – khi nhìn vào mới thấy rõ cành và lá, nhưng cành và lá lại có sự liên kết thành 1 cây. Tướng quân màu vàng chanh thì quân lính phải màu xanh nhạt và ngựa phải màu xanh lục, luôn có sự chuyển màu nhẹ nhàng tạo sự khác biệt về màu sắc của các nhân vật tạo nên sự phân cảnh rõ ràng, vì vậy khi nhìn vào phần cánh tủ ra cảm giác mỗi nhân vật 1 cái hồn khác nhau và thì cánh tủ có độ thoáng nhất định.

Xung quanh bức tranh được khảm 100 chữ Phúc đồng đều, gợi đến sự sung túc, no đủ

Xung quanh bức tranh được khảm 100 chữ Phúc đồng đều, gợi đến sự sung túc, no đủ

Áp dụng nhuần nhuyễn những kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao của nghề khảm ốc các nghệ nhân đã tái hiện lại bức tranh thôn quê hết sức sinh động và đồng điệu cho bức tranh 1 cách chân thực, đẹp nhất.

Tranh vinh quy bái tổ cao cấp đẹp đặc sắc vô cùng và rất ý nghĩa. Tranh vinh quy bái tổ được rất nhiều người lựa chọn để trang trí phòng khách phòng thờ mang lại vẻ đẹp độc đáo, sang trọng đậm chất Á Đông.

>> Link sản phẩm: https://dotinh.com/danh-muc/tranh-go/

>> Xem thêm:  [Hỏi đáp]: Tranh khảm trai vinh quy bái tổ giá bao nhiêu?

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH 

Địa chỉ: Đường 1, Làng nghề 1 Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Website: www.dotinh.com | www.truongkygo1.com | www.sapgutuche.com

Hotline: 0948.777.798 hoặc 0938.515.171

Youtube: https://bit.ly/2NYiqzG

Facebook: https://bit.ly/2NYiqzG | https://bit.ly/2u553oo

Đỗ Tĩnh

Đỗ Tĩnh

Thương hiệu Đỗ Tĩnh được ra đời với mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ cổ truyền.

Tên thương hiệu Đỗ Tĩnh là để khẳng định uy tín và khát vọng của người sáng lập, theo đuổi tận cùng đam mê nghệ thuật trạm khảm, điêu khắc trên gỗ.

Chúng tôi luôn chế tác và sưu tầm những tác phẩm đỉnh cao bậc nhất trên thị trường để phục những vị khách hàng khó tính nhất thị trường gỗ mỹ nghệ.

Tất cả các bài viết

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

cập nhập kiếm thức về đồ gỗ nội thật mỗi tuần 1 lần.

%d bloggers like this: