Hiện nay với nhiều gia đình khi thiết kế nội thất cho căn nhà của mình ngoài việc mang lại sự hoàn hảo, nét đẹp và sự tinh tế cần thiết các gia chủ rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Tranh khảm ốc một trong các vật được trưng bày nhiều nhất đặc biệt phù hợp với văn hóa người Việt Nam. Tuy nhiên không phải chọn bất kì bức tranh có ý nghĩa gì cũng được mà cần chú ý đến yếu tố phong thủy chúng mang lại phải hợp với chủ nhà.

Tiếp nội dung bài viết trước đây, chúng tôi xin giới thiệu cách chọn tranh khảm ốc phù hợp với tuổi Mão, Thìn và Tỵ. Đầu tiên nhắc đến những người tuổi Mão nên chọn các bức tranh khảm hình trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Tranh khảm bộ tứ quý rất phù hợp treo trong nhà gia chủ tuổi Mão. Ý nghĩa của chúng mang lại sự bình an, luôn mong muốn bình an đến gia đình mình. Thường theo phong thủy, quan niệm người tuổi Mão khá khó khan về tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Trọn bức tranh tứ quý mang lại tài vận, học hành để tăng tiến nhanh trong sự nghiệp.  Với không gian nhà ở của gia chủ tuổi Mão nên đặt những bức tranh khảm ốc này tại phòng khách có diện tích rộng, chú ý chọn hướng Đông hay hướng Tấy đều được mang ý sinh khí tốt cho vận mệnh.

tranh-kham-oc-1

Tiếp đến là cách chọn và treo tranh khảm cho người tuổi Thìn. Với gia chủ tuổi Thìn bạn nên chọn hình ảnh trang trí trong tranh nhiều rồng xanh hí thủy, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn. Những bức tranh này mang lại nhiều ý nghĩa vận mệnh may mắn. thành công nối tiếp cho chủ nhà. Thường theo yếu tố phong thủy nên chọn cách treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà.

Gia chủ tuổi Tỵ khi chọn tranh khảm nên lựa chọn hình khắc của đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc… Với những linh vật thiêng liêng này mang lại ý nghĩa khang ninh, cát tường như ý và nên treo vào phòng khách. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hình ảnh khảm hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng. Với nhiều bức tranh chim linh thiêng nên treo trong phòng khách, chú ý hướng đầu ra phía ngoài, , kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

tranh-kham-oc-2

Đồ gỗ Đỗ Tĩnh là một trong địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ chất lượng tranh khảm ốc, sập gụ mai điểu, sập khảm liên chi…Chúng tôi luôn mang lại đa dạng, phong phú sản phẩm nội thất đồ gỗ chất lượng, giá thành tốt nhất, thời gian nhanh nhất hoàn thiện sản phẩm mang tới tay khách hàng. Chúc các bạn thành công!

NỘI THẤT ĐỒ GỖ ĐỖ TĨNH
Địa chỉ: Làng nghề 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam định

SĐT:0938 5151 71
         0948 777 798