Đồng hồ quả lắc là dòng đồng hồ cổ phát ra âm thanh mà khiến nhiều người cảm thấy phiền hà. Vậy cách tắt chuông đồng hồ quả lắc như thế nào hiệu quả. Tìm hiểu cùng đồng hồ đẹp Dotinh.com nhé!

Đồng hồ tủ đứng hay đồng hồ quả lắc không chỉ có tác dụng thông báo giờ mà nó còn là món đồ trang trí vô cùng bắt mắt cho ngôi nhà của mình. 

Đặc biệt, dòng đồng hồ này có tích hợp thêm chức năng chuông kêu vô cùng thuận tiện cho việc xem giờ cũng như nhắc nhở cho gia chủ về thời gian trôi qua. Và nhiều người cảm thầy phiền toái khi chiếc đồng hồ cây bị hoạt động lệch lạc và đổ chuông liên tục.

Hay đối với đồng hồ quả lắc khi sử dụng lâu năm thì tiếng kêu của chúng phát ra sẽ không được trong, với độ ngân vang hay nữa. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, sẽ có cách điều chỉnh chuông đồng hồ điểm khi bị sai lệch hay sẽ có cách tắt chuông đồng hồ quả để nó khỏi phát ra âm thanh khi bạn thấy phiền nhiễu.

1. Cấu tạo đồng hồ quả lắc

Một chiếc đồng hồ quả lắc có chuông sẽ có cấu tạo giống với những đồng hồ thông thường. Cái khác là chúng được bổ sung thêm bộ phận quả lắc và hệ thống tạo chuông. Mặt đồng hồ thường sẽ có lắp đậy để bảo vệ bề mặt không bị bong tróc. Khi cần bạn có thể mở ra dễ dàng.

2. Cách tắt chuông đồng hồ quả lắc

Với những ảnh hưởng kể trên, dù bạn có yêu thích đồng hồ quả lắc đến đâu thì vẫn phải vì những người thân yêu mà tìm cách tắt tiếng chuông đi. Nếu như bạn để ý kỹ thì trong Hướng dẫn sử dụng đồng hồ quả lắc cũng đã đưa ra những hướng dẫn nhỏ để bạn tìm hiểu.

Một chiếc đồng hồ quả lắc thì cũng có cấu tạo như những chiếc đồng hồ treo tường bình thường thôi, chỉ khác rằng chiếc đồng hồ này còn được thêm một quả lắc và bộ phận tạo chuông. Nhìn vào những chiếc đồng hồ này thôi ai thấy cũng đều cảm thấy mê mẩn với thiết kế độc đáo và đặc biệt của nó.

Nếu như trên phần hộp in của nhà bạn có các nút điều chỉnh on và off thì nút on là nút mở chuông còn nút off là nút tắt chuông. Nếu không có nhìn thấy các nút này mà bản thân bạn lại không có kinh nghiệm điều chỉnh thì lời khuyên dành cho bạn là hãy gọi thợ về tìm cách tắt. Bởi, đồng hồ quả lắc là một hệ cơ học rất phức tạp, không hiểu nguyên lý hoạt động thì tốt nhất bạn không nên động vào. Nếu không, rất có thể bạn sẽ khiến cho chiếc đồng hồ thân yêu của mình hỏng thêm đó.

Đồng hồ là một trong những món đồ vật rất thân quen trong mỗi gia đình. Vì có một chút rắc rối với tiếng chuông của đồng hồ trong sinh hoạt nên bạn mới tìm cách tắt. Nhưng không vì thế, mà bạn lại không thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng đồng hồ để chiếc đồng hồ được bền đẹp và sử dụng lâu dài hơn nhé.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin thú vị và hữu ích về cách tắt chuông đồng hồ quả lắc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!

Và để cập nhật thêm nhiều bài viết hay về trường kỷ gỗ cũng như sập gụ tủ chè cổ hãy thường xuyên theo dõi và đồng hành cùng Dotinh.com để cập nhật thêm nhiều sản phẩm mới nhất cho riêng mình nhé.

Theo nguồn tổng hợp