Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
đỗ tĩnh, đồ gỗ đỗ tĩnh, ảnh đại diện

HÌnh ảnh tại showroom Đỗ Tĩnh

dotinh.com

Lịch sử gia truyền của Đỗ Tĩnh.

 Những  năm đầu thế kỉ đầu 19. Cụ nghệ nhân Nguyễn Đình Cư  ( chức tước quan huyện ) chuyên phụ trách nghiên cứu và chế tác thuật cho cung đình Huế triệu đại nhà Nguyễn (1900-1925).

 

 Những kinh nghiệm quý báu được đục kết và truyền lại cho đời thứ người con thứ trong gia đình là cụ Đỗ Văn Thanh

 

Cụ Đỗ Văn Thanh lúc này lại vừa có đam mê về sưu tầm cổ vật, chính vì thế cụ đã họ hỏi thêm nhiều kinh nghiêm đúc kết những đam mê cuả mình để tạo nên rất nhiều những tác phẩm, cũng như đúc kết lại rất nhiều tinh tuý của các nghệ nhân.

 

Đời thứ 3 là Ngài Đỗ Tĩnh,  Ông sinh năm 1968 năm mậu thân  là con trai cả trong gia đình dòng dõi nhà họ Đỗ. Được tiếp xúc từ nhỏ nên niềm đam mê cháy bỏng cũng được khơi nguồn nơi ông và ông được hỏi hỏi và thừa hưởng bởi những kinh nghiêm quý báu nhiều đời truyền lại

  Những 80, Đỗ Tĩnh đã đi rất nhiều nơi để học hỏi và sưu tầm ( cổ vật ) những giá trị tinh hoa ở tất cả các nơi trên thế giới.

 Tất cả những kinh nghiệm quý báu đó ngài Đỗ Tĩnh đã chia sẻ với những tầm lớp con cháu và người dân làng quê Hải Minh, Hải Hậu Nam Định, để với mong ước giúp nâng cao nhận thức và mang lại giá trị nghệ thuật thật cho người dân Việt và những người yêu nghệ thuật trên thế giới.